VÌ SAO TÔI KHÔNG CHO CON HỌC AMS? Cuộc chiến Ams đang rất nóng. Tớ ko bàn cãi về…

VÌ SAO TÔI KHÔNG CHO CON HỌC AMS?
Cuộc chiến Ams đang rất nóng. Tớ ko bàn cãi về môn thi hay bất kể điều gì trong bài này. Tớ chỉ chia sẻ 1 sự thật xảy ra ở nhà tớ cách đây 8 năm. Chính tớ đã tìm cách phá công cuộc vào Ams của con tớ.
Các mẹ có thể nghĩ Thư nhà tớ ko đủ giỏi để vào Ams. Có thể đúng, tớ ko chắc. Bởi vì đó ko phải là điều tớ quan tâm.
Hồi đó, Thư ra sức đòi thi Ams. Bạn ấy khá chăm và học ổn. Nhưng tớ không muốn, bởi vì:
1. Ams cấp 3 học theo chuyên từng môn. Nghĩa là môn chuyên sẽ học nhiều hơn môn khác, đặc biệt là các môn được coi là rất phụ như sử địa.
Tớ lại nghĩ, dốt mới cần học. Dốt môn gì, học môn đó. Nếu học môn giỏi, bỏ môn dốt thì dốt vẫn hoàn dốt.
2. Học trong môi trường quá cạnh tranh sẽ khiến các con sống mệt mỏi. Bất kể lúc nào cũng phải học và học, áp lực thi cử quá nhiều thì sẽ không tốt cho tâm lý các bạn.
Đành rằng còn tùy từng gia đình nhưng học ở nơi có quá nhiều bạn giỏi, chắc chắn áp lực đó sẽ cao hơn nơi bình thường.
3. Khi sống trong môi trường cạnh tranh, các con dễ so bì nhau. Điều kiện đó sẽ nảy sinh tính cách hẹp hòi, hay chê bai, dìm hàng bạn bè, thiếu bao dung. (Dễ nảy sinh thôi nhé, có tính đó hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố).
4. Nếu học Ams mà gặp thất bại, con sẽ vất vả để vượt qua nỗi thất vọng bản thân hơn hẳn học nơi khác. Sợ bạn khinh thường, cảm thấy mình kém cỏi… sẽ là các cảm giác con phải đối mặt.
Đành rằng nơi khác cũng vậy nhưng áp lực chắc sẽ ko bằng. Nếu bạn nào yếu đuối quá, có thể tâm lý sẽ bị ảnh hưởng. (Bạn của Thư học Ams và bị chảy máu dạ dày vì áp lực, nghĩ thương!).

Tóm lại, tớ cương quyết với vụ này lắm. Tớ ko cho Thư đi học thêm dù 1 buổi ở bất kể đâu. Thi Ams mà ko học thêm thì cầm chắc là trượt. Và… Thư đã trượt ở môn chuyên (các môn khác đủ đỗ). Kekeke, con tính không bằng mẹ tính.
Sau đó, Thư học Việt Đức và có những tháng năm cấp 3 rực rỡ.
Giờ thì bạn ấy sắp tốt nghiệp ĐH rồi và tớ cực hài lòng và tự hào về con.Source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *