Vấn nạn “Sữa cỏ”, “sữa tự sản xuất”, “ sữa gia công” Như các mẹ đã biết, sữa cô…

Vấn nạn “Sữa cỏ”, “sữa tự sản xuất”, “ sữa gia công”
Như các mẹ đã biết, sữa công thức là thức ăn được sản xuất nhằm cung cấp dinh dưỡng chính cho trẻ em trước 1 tuổi. Đây là loại thức ăn duy nhất và quan trọng nhất cho trẻ em trong giai đoạn này, bởi vì nó cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Các hãng sữa lớn thường mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và sản xuất sữa bột công thức chất lượng. Điều này đòi hỏi họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và các quy định an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng. Quá trình sản xuất sữa bột công thức chất lượng bao gồm việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất, các công nghệ sản xuất tiên tiến, và kiểm tra chất lượng thường xuyên để đảm bảo sự an toàn

Tuy nhiên, việc xuất hiện những loại sữa gia công, kém chất lượng, thậm chí được rất nhiều mẹ mách nhau về việc giúp tăng cân tốt, hỗ trợ các bạn hơi nhẹ cân ( vì nhiều đường và chất béo), hiện đang là vấn đề cần được chú ý. Những loại sữa này thường không trải qua quy trình kiểm định chặt chẽ, không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, và có thể chứa các chất độc hại.

Sữa kém chất lượng thường thiếu các thành phần dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin, khoáng chất và chất béo cần thiết để phát triển toàn diện cho trẻ. Điều này dẫn đến việc trẻ có thể bị suy dinh dưỡng, trì trệ trong tăng trưởng và phát triển chậm.

Sữa gia công kém chất lượng có thể chứa các hợp chất gây dị ứng cho bé. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như viêm da, phát ban, sưng môi, khó thở và tiêu chảy.

Nếu sữa chứa độc tố hoặc hóa chất từ quá trình sản xuất và bảo quản, trẻ có thể tiếp xúc với những chất này qua việc tiêu thụ sữa và gây ra các tác động tiêu cực lên cơ thể.

Quan trọng nhất là những hộp sữa này nhiều khả năng sẽ không cung cấp đủ hệ miễn dịch và kháng thể để giúp trẻ chống lại các bệnh truyền nhiễm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và bệnh lý khác.

Source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *