Traffic là gì? Tổng hợp các cách tăng lượng truy cập website

tăng lượng truy cập website 1

Đầu tư cho website là một điều mà các nhà quản trị cần làm, đặc biệt là trong thời đại công nghệ như hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có nhiều người dùng tìm đến website của bạn lại không hề đơn giản. Vậy làm sao để tăng lượng truy cập website để thu hút nhiều người dùng hơn?

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ chỉ lưu lượng truy cập trên website và thông qua traffic, bạn sẽ biết được website của mình có bao nhiêu lượt truy cập từ người dùng. Con số traffic hoàn toàn khác nhau trên mỗi website và thay đổi liên tục chứ không hề cố định. Dựa vào số lượng bài viết, chất lượng bài viết cũng như trải nghiệm của người dùng trên website,…mà con số traffic có thể tăng hoặc giảm.

tăng lượng truy cập website 1 

Traffic thể hiện số lượt truy cập của người dùng trên website

Thông thường số traffic trên các trang web tin tức, thời sự, tin nóng trong ngày,…sẽ cao hơn những website bán hàng online khác. Đây cũng là một thông số quan trọng nhất của một trang web nào đó vì nếu không có lượt truy cập (không có traffic) thì website của bạn coi như thất bại.

tăng lượng truy cập website 2

Có nhiều loại traffic dựa trên nhiều phương thức truy cập của người dùng

Có nhiều loại traffic khác nhau mà bạn sẽ không ngờ đến được phân loại trên nhiều tiêu chí như:

 • Organic Traffic: lưu lượng truy cập dựa trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
 • Direct Traffic: lưu lượng truy cập được tính khi người dùng truy cập website bằng cách nhập đúng URL hoặc đường link được đánh dấu, được lưu từ trước.
 • Referral Traffic: lưu lượng truy cập được tính dựa trên hình thức giới thiệu từ những trang web khác.
 • Social Traffic: lưu lượng truy cập thu được trên các trang mạng xã hội.
 • Paid Traffic: lưu lượng từ PPC (Pay Per Click), Paid Search,…

Nhìn chung, traffic chính là một chỉ số quan trọng. Khi website của bạn có traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn càng uy tín. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo dựng lòng tin với khách hàng, tăng thứ hạng website, tăng tỉ lệ chuyển đổi trong các chiến lược Marketing từ đó giúp tăng lợi nhuận cũng như tăng cơ hội quay trở lại website của người dùng. Chính vì vậy, việc làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập website luôn là vấn đề được các nhà kinh doanh chú trọng đến.

Tổng hợp các cách tăng traffic cho website

tăng lượng truy cập website 3

Tăng traffic cho website có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng website hay đã có website và đang tìm kiếm những phương pháp giúp tăng lượng truy cập website thì hãy tham khảo ngay những cách sau:

 1. Có trả phí:

tăng lượng truy cập 1

Tăng traffic có trả phí dù tốn kém nhưng lại mang đến kết quả nhanh chóng

Mặc dù cách tăng lượng truy cập website có trả phí khá tốn kém nhưng nếu bạn cần chạy các chiến dịch kinh doanh trong thời gian ngắn thì sẽ là lựa chọn hợp lý. Tăng traffic cho website có trả phí sẽ giúp website của bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, thúc đẩy traffic tốt hơn và nhanh chóng hơn. Có nhiều cách tăng traffic có trả phí mà bạn có thể thực hiện như:

 • Chạy quảng cáo Google Ads:

tăng lượng truy cập 2

Google Ads là một công cụ tăng traffic hiệu quả

Chạy Google Ads có thể nói là một cách khá tốn kém nhưng lại là một công cụ hiệu quả giúp tăng traffic website. Để chạy Google Ads, bạn sẽ cần tạo nên một nền tảng website có nội dung hữu ích sau đó tiến hành chạy Google Ads để kéo thêm nhiều khách hàng. Tuy nhiên chạy Google Ads không hề đơn giản và bạn cần phải thuê các đơn vị bên ngoài hoặc học một khóa chuyên môn để có thể thực hiện.

 • Google Re-targeting:

Khách hàng truy cập vào website của bạn chỉ là một bước đầu và làm thế nào để họ mua hàng mới là điều quan trọng. Có đến 70% khách hàng rời đi sau khi vào trang web mà hoàn thành việc mua hàng và khi đó, bạn sẽ cần đến công cụ Google Re-targeting.

tăng lượng truy cập 3

Google Re-targeting sẽ giúp khách hàng quay lại để hoàn tất đơn hàng

Công cụ này giúp tập trung vào những khách hàng đã truy cập website của nhà bán hàng sau đó hiển thị lại hình ảnh sản phẩm (cụ thể là sản phẩm đã xem và xem đi xem lại nhiều lần). Điều này sẽ khiến cho họ đổi ý và có thể sẽ quay trở lại để mua sản phẩm. Với cách này, không chỉ giúp nhà bán hàng quảng bá sản phẩm tốt hơn mà còn giúp tăng lưu lượng truy cập website hiệu quả.

 • Công cụ Facebook Ads:

tăng lượng truy cập 4

Facebook Ads có phí rẻ hơn Google Ads nhưng vẫn mang hiệu quả cao

Thêm một công cụ trả phí nhưng cũng giúp tăng traffic nhanh chóng đó chính là Facebook Ads. Không chỉ là một công cụ bán hàng hiệu quả, Facebook Ads còn là một nguồn dẫn link traffic tuyệt vời. So với Google Ads, Facebook Ads có giá tiết kiệm hơn và bạn cũng có thể chủ động về thời gian chạy ads từ đó điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý.

 1. Miễn phí:

Bên cạnh những cách tăng lượng truy cập website có trả phí thì bạn cũng có thể thực hiện tăng traffic miễn phí. Tăng traffic miễn phí đòi hỏi bạn cần có nghiên cứu về SEO – hình thức chính thu hút lượng traffic cho website. Việc áp dụng SEO lên website sẽ giúp tăng thứ hạng cho website, website sẽ hiển thị ở một vị trí cao hơn từ đó tăng traffic cho website.

tăng lượng truy cập 5 

Tăng lượng truy cập miễn phí bằng cách áp dụng các thủ thuật SEO

SEO cũng được chia làm 2 loại là SEO on-page và SEO off-page:

 • SEO off-page được thực hiện không phải trên website (ví dụ như tạo link dẫn đến trang web của bạn trên những mạng xã hội).
 • SEO on-page bao gồm các kỹ thuật như tối ưu keyword, phân bổ từ khóa trong bài viết, thẻ meta, caption ảnh,….

Để tăng lượng truy cập website không tốn phí, bạn có thể thực hiện các kỹ thuật SEO on-page, nghĩa là tập trung vào phần nội dung bài viết trên website của bạn. Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật SEO cho website bằng những cách như:

tăng lượng truy cập 5

Bạn có thể áp dụng SEO cho nội dung trên website để tăng traffic

 • Backlink cũng là một bước hỗ trợ hiệu quả khi bạn kết hợp SEO on-page và SEO off-page. Bạn có thể dẫn link vào website của bạn từ các nguồn khác để giúp tăng traffic website.
 • Email Marketing cũng giúp kéo traffic rất tốt khi hiện nay có đến hơn 90% người dùng kiểm tra email hằng ngày. Việc đầu tư cho Email Marketing sẽ giúp bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Bạn đừng nghĩ đây là việc phức tạp vì đôi khi chỉ một email xác nhận đăng ký cũng sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn.
 • Đầu tư cho nội dung bài viết trên website. Lựa chọn chủ đề cho bài viết, khai triển nội dung một cách chọn lọc, cụ thể và nghiên cứu từ khóa để đưa vào bài viết. Từ khóa nên được lựa chọn linh hoạt, không quá ngắn, không quá dài và từ khóa đó cần đánh trúng trọng tâm mà khách hàng tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Keyword Planner, Ahrefs, Keyword Finder,…để giúp bạn tìm từ khóa SEO phù hợp.

tăng lượng truy cập 6

Đầu tư content chuẩn SEO là cách đơn giản để tăng traffic website

Có thể nói, việc đầu tư cho content của website chính là cách đơn giản mà bạn có thể chủ động thực hiện giúp tăng traffic. Nếu bạn đang sở hữu một website hay bạn cần tăng traffic website, hãy chú trọng đến phần nội dung nhiều hơn. Áp dụng SEO chính là cách hiệu quả và không tốn phí quảng cáo, có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp, công ty thì để tạo ra các website chuẩn SEO, có lượng traffic ổn định, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ những chuyên gia để đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị giúp bạn tăng lưu lượng truy cập website, bạn có thể liên hệ với Agency Nguyễn Huy để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO website, xây dựng content cho website chuẩn SEO,…Agency Nguyễn Huy tự tin mang đến dịch vụ tốt với mức giá cạnh tranh.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGUYỄN HUY

📍Địa chỉ: Số 15 ngách 11 ngõ 408 Trần Cung Bắc Từ Liêm Hà Nội

🏢 Website: https://seotopx.net/

☎Hotline: 0974 080984

✉Email: seotongthetopx@gmail.com

📁https://fb.com/seotopx.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *