Top 5 công cụ check thứ hạng từ khóa website

check thứ hạng từ khóa website 2

Trong quá trình SEO, việc tiến hành kiểm tra thứ hạng website là hết sức quan trọng. Để làm được điều này, hiện nay có rất nhiều công cụ check thứ hạng từ khóa website khác nhau. Mỗi công cụ lại mang đến những ưu điểm nhất định trong việc giúp người dùng đánh giá thứ hạng từ khóa website, đảm bảo tiến hành SEO hiệu quả nhất. Tùy vào nhu cầu, mỗi người dùng có thể lựa chọn cho mình một số công cụ phù hợp.

Check thứ hạng từ khóa website thủ công

Công cụ phổ biến, đơn giản hàng đầu để check thứ hạng từ khóa website đó chính là tiến hành check thủ công bằng Google. Với cách thức này, người dùng không cần tải bất cứ một ứng dụng, công cụ nào để thực hiện việc kiểm tra thứ hạng từ khóa website.

check thứ hạng từ khóa website 1

Check thứ hạng website thủ công qua chế độ ẩn danh của Google

Tiến hành check thứ hạng website thủ công, người dùng cần phải sử dụng chế độ trình duyệt ẩn danh của Google. Sử dụng chế độ ẩn danh sẽ mang đến kết quả xếp hạng website google đảm bảo tính chính xác tốt nhất.

Để mở chế độ trình duyệt ẩn danh trên Google, người dùng chỉ cần ấn phổ hợp phím Ctrl+Shift+N. Sau khi trình duyệt ẩn danh hiện thị người dùng chỉ cần nhập từ khóa của website vào trang tìm kiếm của Google để check thứ hạng từ khóa website thủ công.

Google rank checker – kiểm tra xếp hạng website google hiệu quả

Một trong những công cụ hàng đầu hiện nay để kiểm tra thứ hạng của website trên Google đó chính là Google rank checker. Chưa kể thao tác trên Google rank checker còn rất dễ dàng, đơn giản để tiến hành.

check thứ hạng từ khóa website 2

Công cụ Google rank checker kiểm tra xếp hạng website đơn giản, chính xác

Cụ thể, muốn check thứ hạng từ khóa website bằng Google rank checker, người dùng chỉ cần nhập theo công thức: URL của trang+từ khóa/cụm từ khóa+khu vực (Việt Nam/ thế giới). Tiếp đó, người dùng cần trả lời câu hỏi Captcha để hoàn thành thao tác kiểm tra. Chỉ sau khoảng 10s, Google rank checker sẽ cho ra kết quả thứ hạng của website trên Google.

Google rank checker cho thấy được nhiều ưu điểm vượt trội của một công cụ kiểm tra thứ hạng website tối ưu. Một số ưu điểm của Google rank checker có thể kể đến như: thời gian cho kết quả nhanh chóng, không giới hạn số lần tìm kiếm, công cụ online dễ dàng thao tác, v.v.

Một điểm cộng lớn mà Google rank checker còn mang đến cho người dùng đó chính là báo cáo tình hình thứ hạng từ khóa trên website theo thời gian. Mà theo đánh giá của nhiều người dùng, những kết quả kiểm tra thứ hạng của website qua Google rank checker đảm bảo tỷ lệ chính xác lên đến 99% đối với trường hợp các kết quả tìm kiếm tính riêng trên Google.

Website: https://seranking.com/google-ranking-checker.html

Chi phí: Miễn phí

SEMrush

Được đánh giá là bộ công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu trên thế giới, SEMrush mang đến khả năng kiểm tra thứ hạng của website một cách hiệu quả vượt trội. Cụ thể, sử dụng SEMrush giúp người làm SEO dễ dàng so sánh được thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh nhằm có những thay đổi phù hợp khi tiến hành SEO web.

check thứ hạng từ khóa website 3

Bộ công cụ SEMrush hỗ trợ đắc lực cho tối ưu website

Hơn thế, SEMrush còn có tính năng tự động cập nhật từ khóa trên hệ thống giúp người dùng không cần nhập thủ công. Điều này mang đến một giải pháp check thứ hạng từ khóa của website nhanh nhất, tối ưu nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, ưu điểm đáng nói khác khi sử dụng SEMrush trong check thứ hạng từ khóa website đó chính là tính năng thông báo sự thay đổi thứ hạng của từ khóa. Ngay sau khi nhập tên miền website, SEMrush sẽ hiển thị tất cả các từ khóa đang mang traffic về cho website. Trường hợp có sự thay đổi thứ hạng từ khóa, cũng được SEMrush cập nhật thường xuyên và thông báo qua email của người dùng.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật cho việc kiểm tra thứ hạng website nói riêng và quá trình SEO nói chung, song SEMrush cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Trước tiên, nhiều người dùng đánh giá, SEMrush có mức chi phí tương đối cao so với mặt bằng các công cụ hỗ trợ SEO phổ biến. Chưa kể, đối với các dữ liệu liên quan đến Backlink hay quảng cáo, SEMrush đôi khi trả về những kết quả không chính xác.

Website: https://vi.semrush.com/

Chi phí:

+ Dùng thử miễn phí 7 ngày

+ Gói Pro:  $119.95/tháng, cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ

+ Gói Guru:  $229.95/tháng, cho đơn vị, doanh nghiệp vừa

+ Gói Business:  $449.95/tháng, cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Google Search Console – công cụ kiểm tra thứ hạng của website hữu ích

Là lựa chọn hữu ích hàng đầu trong quá trình kiểm tra thứ hạng của website trên Google, Google Search Console là một công cụ không thể bỏ qua. Để tiến hành sử dụng Google Search Console cũng hết sức dễ dàng để thao tác. Việc cần làm của người dùng chỉ cần nhập từ khóa muốn kiểm tra thứ hạng và chờ đợi kết quả trả về.

check thứ hạng từ khóa website 4

Giao diện kết quả kiểm tra thứ hạng website trên Google Search Console

Kết quả check thứ hạng từ khóa website qua Google Search Console cho thấy được nhiều thông số nổi bật. Cụ thể, Google Search Console gửi đến người dùng báo cáo hiệu suất với nhiều thông tin quan trọng liên quan đến thứ hạng từ khóa website như: số lần nhấp, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, v.v.

Các kết quả hiệu suất của website trả về qua Google Search Console còn được hiển thị dưới dạng biểu đồ. Điều này, giúp người dùng dễ dàng quan sát và đánh giá được sự biến động thứ hạng từ khóa của website trên Google. Ngoài ra, Google Search Console còn có bộ lọc truy vấn cho từ khóa cụ thể, rất thuận lợi để người làm SEO tối ưu nội dung theo từ khóa có thứ hạng cao nhằm thu hút traffic, cả thiện thứ hạng cho website trên Google.

Website: https://search.google.com/search-console/welcome

Chi phí: Miễn phí

Serp Position Tool

Thuộc top những công cụ check thứ hạng từ khóa website hiệu quả hiện nay không thể bỏ qua cái tên Serp Position Tool. Trước tiên, Serp Position Tool ghi điểm bởi thao tác tương đối dễ dàng, chỉ cần nhập URL của website, Serp Position Tool sẽ đưa ra những kết quả và những thông tin liên quan đến thứ hạng của website, phục vụ tốt nhất cho người dùng đang tiến hành các công việc tối ưu website.

check thứ hạng từ khóa website 5

Công cụ Serp Position Tool – lựa chọn hữu ích để đánh giá thứ hạng từ khóa

Đối với đội ngũ làm SEO website, Serp Position Tool trở thành công cụ đắc lực trong việc kiểm tra thứ hạng của từ khóa đang SEO. Chưa kể, Serp Position Tool còn có tính năng kiểm tra thứ hạng cho các website trên Google. Do đó, Serp Position Tool cũng sẽ là lựa chọn không tồi để tiến hành check thứ hạng từ khóa website một cách đơn giản, dễ dàng và tương đối hiệu quả.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người dùng Serp Position Tool lại không đảm bảo tỷ lệ chính xác cao đối với việc kiểm tra xếp hạng website google. Cụ thể, kết quả xếp hạng theo tính toán của Serp Position Tool thường thấp hơn so với thực tế kết quả thứ hạng từ khóa chính xác được tìm kiếm trên Google.

Rõ ràng có thể thấy rằng trên thực tế có rất nhiều công cụ check thứ hạng từ khóa website khác nhau. Tuy nhiên, tiến hành SEO không đơn giản chỉ là việc kiểm tra thứ hạng website mà còn nhiều công việc khác.

Do đó, muốn cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, cách tốt nhất là tìm đến những dịch vụ tối ưu website chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Một gợi ý lý tưởng hàng đầu phải kể đến Nguyễn Huy – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ SEO website hàng đầu. Quý khách hàng muốn nâng cao, tối ưu xếp hạng website google nhanh chóng, hiệu quả, giá tốt có thể trực tiếp liên hệ đến với Nguyễn Huy ngay hôm nay để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGUYỄN HUY

📍Địa chỉ: Số 15 ngách 11 ngõ 408 Trần Cung Bắc Từ Liêm Hà Nội

🏢 Website: https://seotopx.net/

☎Hotline: 0974 080984

✉Email: seotongthetopx@gmail.com

📁https://fb.com/seotopx.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *