Thẻ Heading là gì? Cách tối ưu thẻ heading cho website

Thẻ Heading là gì 1

Thẻ heading là một phần quan trọng không thể thiếu trong SEO onpage. Vậy thẻ heading là gì và cách tối ưu thẻ cho website như thế nào? Đây chắc hẳn là thông tin mà các nhà quản lý doanh nghiệp rất quan tâm.

Thẻ heading là gì?

Thẻ heading là gì? Đây chính là tiêu đề của nội dung trang, giúp tạo nên một bố cục tốt cho bài viết, nhất là với các bài viết dài. Khi nhìn vào một bài viết có heading, người đọc sẽ dễ dàng biết được nội dung khái quát mà website đang hướng đến là gì. Loại thẻ này còn giúp bài viết trở nên thân thiện hơn với google, do vậy cực kỳ có lợi cho SEO. Trong SEO onpage, thẻ heading là một phần quan trọng không thể thiếu.

Thẻ Heading là gì 1

Thẻ heading giúp tạo nên một bố cục bài viết tốt hơn

Trong một trang HTML (tài liệu) thường có nhiều thẻ heading. Thẻ h trong HTLM lần lượt là h1, h2, h3, h4, h5, h6. Từ h1 đến h6 nội dung giảm dần về mức độ quan trọng và khái quát. Đối với một bài viết không quá dài thì thường không yêu cầu h4, h5 và h6.

Cách tối ưu thẻ heading

Người quản trị website cần hiểu và sử dụng thẻ heading cho đúng để giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Sau đây là cách tối ưu thẻ heading, tức là cách đặt thẻ h1, h2, h3… trong một bài viết SEO để góp phần đẩy từ khóa lên top google.

Thẻ Heading là gì 2

Làm thế nào để tối ưu thẻ heading?

– Thẻ H1: Thẻ h1 giúp hỗ trợ cho thẻ title và đoạn meta description. Nội dung thẻ cần phù hợp với nội dung bài viết và đặc biệt phải chứa từ khóa chính. Trong mỗi trang chỉ nên có 1 thẻ h1, có thể đặt trùng hoặc khác với thẻ title.

– Thẻ H2: Thẻ h2 là gì? Đây là thẻ triển khai ý cho h1. Trong một trang có thể có nhiều thẻ h2. Thẻ này cần chứa cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ. Nội dung thẻ cần liên quan đến các đoạn văn của thẻ, không nên quá dài. Nếu dài quá thì thêm các thẻ h3.

Thẻ Heading là gì 3

Các thẻ h1, h2 và h3 cần phải có trong một bài viết SEO

– Thẻ h3: Nếu nội dung thẻ h2 quá dài thì cần sử dụng các thẻ h3 để bố cục bài viết trở nên mạch lạc hơn. Tùy độ dài bài viết mà số thẻ h3 có thể nhiều gấp 2 hoặc 3 lần số thẻ h2. Ở mỗi đoạn h2 cần có từ 2 thẻ h3 trở lên.

Các thẻ h4, h5 và h6 không làm ảnh hưởng đến bố cục bài viết SEO. Do vậy đối với một bài viết có độ dài vừa phải thì không cần sử dụng các thẻ này. Ngược lại, các thẻ h1, h2 và h3 cực kỳ quan trọng trong bài viết SEO. Nếu thiếu thì khi kiểm tra bằng các công cụ SEO sẽ bị cảnh báo ngay.

Việc hiểu thẻ heading là gì và sử dụng sao cho đúng cách là điều quan trọng để giúp SEO website. Với việc sử dụng dịch vụ SEO website/content website tại Nguyễn Huy, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ từ A đến Z về mọi vấn đề liên quan đến SEO và nội dung SEO. Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm cam kết đem đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGUYỄN HUY

📍Địa chỉ: Số 15 ngách 11 ngõ 408 Trần Cung Bắc Từ Liêm Hà Nội

🏢 Website: https://seotopx.net/

☎Hotline: 0974 080984

✉Email: seotongthetopx@gmail.com

📁https://fb.com/seotopx.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *