SEO ngành dược: Chiến lược SEO tốt nhất cho Công ty Dược phẩm

https://seotopx.net/wp-content/uploads/2021/12/seo-nganh-duoc.jpg

Ngành công nghiệp dược phẩm đã và đang phát triển rất hùng mạnh, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, ngành này đã chiếm đến 1072 tỷ đô la mỗi năm.

Tại Việt Nam, theo báo cáo chuyên sâu ngành dược thì: “Tổng giá trị ngành dược năm 2018 ước đạt 5.9 triệu USD”

Bởi vậy, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nếu đang sở hữu một công ty dược phẩm. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất trong ngành muốn mở rộng kinh doanh!

Việc đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến đặc biệt quan trọng khi bạn và các đối thủ cạnh tranh đang không ngừng đầu tư vào các loại thuốc để được Cục quản lý Dược Việt Nam (DAV) cấp phép lưu hành. Hay bỏ ra những nỗ lực cao hơn để đạt được giấy chứng nhận FDA của Mỹ.

Với điều kiện quản lý khó khăn của ngành dược, việc khởi động chiến dịch tiếp thị online thành công chính là một bài toán khó mà bạn cần phải giải nếu muốn tăng doanh thu.

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng trực tuyến đó là SEO ngành dược – đưa website dược của bạn lên trang kết quả tìm kiếm – tức là tối ưu SEO.

Tại sao SEO lại đặc biệt quan trọng với các công ty dược phẩm?

SEO chính là yếu tố quyết định đằng sau tất cả những chiến dịch marketing trực tuyến thành công.

Nếu không có SEO, trang web dược của bạn sẽ bị chìm nghỉm trong đám đông những công ty khác. Khi đó, những khách hàng như bác sĩ, nhà bán thuốc và các chuyên gia sức khỏe sẽ không thể tìm thấy và sử dụng sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Với những nỗ lực SEO phù hợp, bạn có thể thay đổi điều đó!

Có hai điều quan trọng bạn cần ghi nhớ nếu muốn thành công trong marketing kỹ thuật số:

 • Thiết lập niềm tin
 • Duy trì danh tiếng cho thương hiệu

SEO đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên thành công cho kinh doanh trực tuyến, nhất là đối với các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.

Xã hội thúc đẩy con người sử dụng thuốc men để hồi phục hoặc tăng cường sức khỏe. Với các mục đích đó, người ta sẽ theo dõi khi có các loại thuốc tốt được nhập về hoặc được nghiên cứu ra. Do đó, các thông tin về thuốc sẽ được tìm kiếm nhiều hơn và cần cập nhật đầy đủ hơn.

Công việc của bạn với tư cách là một công ty dược phẩm là chia sẻ sản phẩm của bạn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thích hợp, để phần còn lại của xã hội được hưởng lợi.

Nếu không có SEO, bạn đang bỏ lỡ một phần lớn thị trường online của mình!

lợi thế cạnh tranh nghành dược
Gia tăng lợi thế cạnh tranh ngành dược bằng chiến lược SEO

Các chiến lược SEO ngành dược tốt nhất cho các công ty dược phẩm

Có nhiều chiến lược SEO khác nhau, nhưng chiến lược SEO ngành dược tốt nhất cho các công ty dược phẩm là:

 • Thúc đẩy traffic (lượng khách truy cập) đến website
 • Cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần
 • Tạo dựng niềm tin

Nếu bạn có thể gia tăng traffic, cung cấp thông tin và xây dựng lòng tin với khách truy cập, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tích cực.

Để đạt được những kết quả đó, hãy xem xét những lời khuyên sau đây.

SEO tăng traffic- dược
Vận dụng tốt các chiến lược SEO giúp công ty dược của bạn tăng được nhiều traffic

Thiết kế website đơn giản và dễ hiểu

Hãy xây dựng website rõ ràng và thêm vào những điều hướng đơn giản để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Website càng đơn giản, khách hàng càng dễ dàng tìm thấy những thứ họ cần.

Mặc dù kiểu thiết kế này không dễ đạt được, nhưng bạn cũng có thể nhắm đến mục tiêu gần hơn là làm cho tất cả nội dung quan trọng ở gần khách hàng. Tức là thiết kế những điều hướng đến những nội dung này hoặc đặt nó ở nơi người dùng dễ tìm thấy nhất.

Bằng cách cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần một cách dễ dàng nhất, khả năng người dùng thoát trang sẽ giảm đi.

Hãy đảm bảo thanh điều hướng của website dễ truy cập và sơ đồ trang web có thể hướng dẫn khách truy cập liên tục trong trang web của bạn nhé!

Tăng tốc độ tải trang (Site Speed)

Người dùng Internet ngày nay có rất ít kiên nhẫn đối với những trang web tải chậm.

Thời gian tải lý tưởng cho một trang web là dưới 4 giây.

Google xem xét trải nghiệm của người dùng khi cung cấp kết quả cho họ. Các trang web tải chậm sẽ không phải là kết quả mà Google muốn ưu tiên.

Rõ ràng, tốc độ trang web sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO ngành dược của bạn.

Hãy thường xuyên kiểm tra thời gian tải trang và cân nhắc việc hạn chế hoặc loại bỏ những ảnh lớn để giữ tốc độ tải trang của bạn nhanh.

Tăng tốc độ tải web
Dù website của bạn chuyên về lĩnh vực nào, hãy đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất

Hiểu về từ khóa

Để SEO thành công, bạn phải biết bạn đang tối ưu hóa những từ khóa nào.

Một trong những phần quan trọng nhất trong quá trình SEO ngành dược là nghiên cứu từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa chính xác sẽ giúp bạn thu hút được đối tượng lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu người dùng internet tìm kiếm từ “medication” (thuốc) nhiều hơn là “pills” (cũng có nghĩa là thuốc), thì việc sử dụng “medication” trong nội dung sẽ có lợi cho trang web của bạn hơn nhiều.

Bạn cũng nên xem xét việc tối ưu hóa trang web của mình bằng các từ khóa dài (long tail keyword).

Những từ khóa này sẽ cụ thể hơn, vì thế nó sẽ nhắm đến đúng đối tượng hơn. Mặc dù sẽ không có hàng nghìn tìm kiếm cho các từ khóa dài, nhưng những người thực hiện các tìm kiếm đó là những khách hàng chất lượng cao nhất của bạn.

Ví dụ: Nếu công ty của bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho “các công ty dược phẩm ở thành phố Hồ Chí Minh”.

Nếu bạn biết rõ xếp hạng các từ khóa dược liên quan đến công ty mình, bạn sẽ thu hút được các chuyên gia sức khỏe và mang lại doanh số cho công ty.

#Một số mẹo tiến hành nghiên cứu từ khóa:

 • Liệt kê các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp ngành dược phẩm của bạn
 • Tạo các cụm từ khóa liên quan dựa trên những chủ đề đó
 • Sử dụng Google AdWords’ Keyword Planner để tìm các đề xuất bổ sung cũng như xác định khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh của những từ khóa đó.

Số lượng từ khóa sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn kinh doanh và địa điểm phân phối của doanh nghiệp. Dù cho số từ khóa lên đến hàng trăm thì cũng đừng lo lắng. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải làm việc nhiều hơn một chút khi tối ưu trang web mà thôi.

Từ khóa SEO dược
Hãy đảm bảo bạn hiểu sâu về từ khóa trong chuyên ngành dược

Tối ưu từng trang

Mỗi trang con trong trang web dược phẩm của bạn là một cơ hội để bạn tối ưu cho SEO ngành dược.

Có rất nhiều yếu tố trên trang cần được tối ưu hóa để mang lại nhiều lượng truy cập cho trang web hơn:

 • Thẻ tiêu đề – title tags
 • Tiêu đề – headers
 • Nội dung – body copy
 • Hình ảnh (images)

Lưu ý: bạn nên cẩn thận với những từ khóa. Bạn chỉ nên sử dụng chúng khi những từ khóa đó thực sự có ý nghĩa và liên quan đến nội dung trang web.

Sử dụng các từ khóa không liên quan, hoặc đơn giản là sử dụng quá nhiều từ khóa (được gọi là nhồi nhét từ khóa) có thể gây hại cho quá trình SEO ngành dược của bạn.

Thẻ tiêu đề, tiêu đề và nội dung phải được tối ưu hóa để bao gồm từ khóa, mục đích là để tăng lưu lượng truy cập.

Các hình ảnh cũng cần phải được tối ưu hóa với văn bản thay thế, việc này giúp trình thu thập thông tin của Google có thể hiểu hình ảnh trên trang của bạn.

Ngoài các yếu tố trên trang (onpage), chiến lược SEO của bạn cũng nên bao gồm các kênh khác ngoài trang web của riêng của bạn (offpage).

Hãy xem xét các kênh sau:

 • Phân phối, sáng tạo nội dung
 • Kênh truyền thông xã hội: Facebook, Instagram,..
 • Xây dựng liên kết ngoài
tối ưu hóa từng trang một có trong website
Đừng quên nghiên cứu, rà soát và tối ưu hóa từng trang một có trong website của bạn

Tạo nội dung chất lượng

Điều quan trọng nhất khi SEO đó chính là nội dung. Hãy đảm bảo rằng bạn giới thiệu đến người dùng những nội dung có chất lượng và có liên quan. Nếu bạn chưa biết cách, hãy tìm đến GTV SEO, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bên cạnh các thông tin về sản phẩm, bạn sẽ phải tạo các nội dung có ý nghĩa để tạo niềm tin với những người ra quyết định quan trọng (như nhà dinh dưỡng, bác sĩ, bệnh viện,..).

Những người này thường sẽ dành thời gian đọc và nghiên cứu kỹ sản phẩm mà bạn cung cấp. Vì thế, các bài viết đăng tải cần phải có độ chính xác và chất lượng cao.

GTV SEO có thể giúp bạn!

Duy trì SEO ngành dược nói riêng hay một chiến lược SEO liên tục nói chung là một việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và cần nhân lực. Công việc này có thể khiến phòng Marketing của công ty bạn kiệt sức mà lại không đạt được hiệu quả mong muốn. Lúc này, việc thuê một đội ngũ bên ngoài chuyên về SEO có thể giúp bạn rất nhiều.

Hãy tìm tới chúng tôi, GTV SEO! Đội ngũ tài năng của GTV sẽ giúp bạn tạo ra những chiến lược hay, giúp bạn trở nên nổi bật trong ngành dược phẩm.

Bài viết liên quan:

 • Case study dịch vụ SEO – Đột phá Doanh thu từ Traffic Website
 • SEO bất động sản! 7 Bước SEO web bất động sản (2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *