SEO là gì? SEO đem lại lợi ích cho doanh nghiệp

SEO là gì 2

SEO là gì, SEO có vai trò ra sao và đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ tiếng anh Search Engine Optimization – có nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. SEO là cả quá trình nâng cao thứ hạng của website trên hệ thống công cụ tìm kiếm, từ đó, giúp cho người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trong kết quả tìm kiếm.

SEO là gì 1

SEO là gì? 

Trong bảng công cụ tìm kiếm, SEO là thường dưới các vị trí quảng cáo Adwords. Thường thì các kết quả SEO sẽ là 1 quá trình dài nỗ lực giúp tối ưu, đạt các thứ hạng phổ biến từ top 1 đến top 10.

SEO là gì 2

Một số loại hình SEO phổ biến

Trong các công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới, ngoài các loại SEO bài viết, bạn có thể quan tâm đến cách tối ưu hóa SEO mới được phát triển gần đây:

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bản đồ (tối ưu hóa tìm kiếm cục bộ)

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hình ảnh (tối ưu hóa hình ảnh)

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video (tối ưu hóa video)

– Tìm kiếm bằng giọng nói (tìm kiếm bằng giọng nói được tối ưu hóa)

Tại thị trường Việt Nam cũng có một số thuật ngữ riêng về các mô hình SEO khác như SEO tổng thể, SEO từ khóa, SEO APP. Dù là hình thức SEO nào, đều cần phải tổng hợp từ nhiều yếu tố mới tạo nên kết quả SEO bền vững và tăng hiệu quả chuyển đổi cho doanh nghiệp cao.

  1. SEO đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

SEO đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp phát triển trên nền tảng website. Cụ thể, có thể điểm qua những lợi ích to lớn như sau:

2.1 SEO đem lại nhiều kết quả ngắn hạn 

SEO là gì 3

SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên mà SEO đem lại đó chính là đo lường dễ dàng và hiệu quả nguồn vốn đầu tư so với việc sử dụng chi phí quảng cáo một cách chính xác. Thực hiện SEO, sẽ giúp doanh nghiệp nhận lại lợi nhuận từ lượt truy cập website, và từ tỷ lệ chuyển đổi mà từ khoá đem lại. Đây cũng là cái nhìn tổng quát về website, nắm được điểm mạnh, điểm yếu và những gì mà website cần khắc phục để lên chiến lược, giải pháp phát triển cụ thể hơn.

2.2 Chi phí tối ưu 

SEO là một trong những hình thức Marketing online vô cùng hiệu quả xét về mặt chi phí. Bởi đa phần nó nhắm được vào thị phần khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Chi phí cho SEO không tốn nhiều như telemarketing mà vẫn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ tiếp cận đến số lượng đông đảo bạn đọc khác.

Tìm hiểu về seo 1

Chi phí SEO thấp 

Thay vì bạn dành thời gian cũng như công sức cho việc phát triển các loại hình marketing khác quá nhiều thì việc SEO website sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và giúp cho việc tăng độ nhận diện thương hiệu tốt hơn, mà chi phí thấp hơn.

2.3 SEO đem đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Không những thế, SEO còn đem lại rất nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người. Để được tăng hạng trên công cụ tìm kiếm, người làm SEO không ngừng phải cải thiện website, tăng trải nghiệm người dùng. Và đó cũng chính là cách làm bộ máy tìm kiếm thân thiện hơn với website của bạn, website dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn.

2.4 SEO giúp các doanh nghiệp thấu hiểu hành vi khách hàng 

Đặc biệt hơn, đối với các doanh nghiệp SEO là công cụ hỗ trợ quản lý phân tích, đánh giá cũng như đo lường kết quả tìm kiếm của khách hàng hữu ích. Công cụ đo lường SEO chỉ yếu là Google Analytics. Với những nghiên cứu SEO, người quản lý có thể dễ dàng nắm rõ được những thông tin về xu hướng người dùng, phân tích thông tin rõ ràng hơn từ đó có thể điều chỉnh theo xu hướng của khách hàng.

2.5 SEO đem lại sự tin tưởng cho khách hàng 

Một thực tế cho thấy, những kết quả tìm kiếm xuất hiện đầu tiên trên google sẽ tạo được sự tin cậy và uy tín với người dùng. Người dùng đánh giá cao các website nằm ở top đầu. Vì thế, việc SEO website doanh nghiệp, đưa lên top đầu là cách tạo dựng sự tin tưởng lâu dài cho khách hàng với doanh nghiệp. Đó là cách gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp.

Tìm hiểu về seo 2

SEO giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu

Trên đây là những thông tin kiến thức giúp bạn hiểu SEO là gì, những lợi ích SEO đem lại cho các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin về SEO trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc quan trọng nhé! Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chất lượng, uy tín và hiệu quả, hãy liên hệ với Nguyễn Huy để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất nhé!

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGUYỄN HUY

📍Địa chỉ: Số 15 ngách 11 ngõ 408 Trần Cung Bắc Từ Liêm Hà Nội

🏢 Website: https://seotopx.net/

☎Hotline: 0974 080984

✉Email: seotongthetopx@gmail.com

📁https://fb.com/seotopx.net/