Người phụ nữ Việt Nam có một truyền thống từ xưa rất đáng quý, nhưng lại có phần…

Người phụ nữ Việt Nam có một truyền thống từ xưa rất đáng quý, nhưng lại có phần “độc hại”, đó là chịu đựng và hi sinh hết tất cả mọi thứ cho gia đình, chồng con.
Trong 1 gia đình nhỏ, có những trách nhiệm cơ bản như: tài chính, việc nhà, chăm sóc con cái. Đấy là trách nhiệm của cả 2 người chứ k phải riêng ai. Tuy nhiên có những việc là thiên chức và có những việc thường thì phụ nữ làm tốt hơn nên thường thì khi con còn nhỏ, các mẹ sẽ tạm “lùi lại” để chăm sóc con tốt nhất. ( thường là thế chứ vẫn có gia đình ngược lại hoặc nhờ ông bà hỗ trợ). Vậy nên thái độ cần phải có của người chồng trong giai đoạn này là nên tôn trọng và biết ơn vợ vì thay vì ra ngoài phấn đấu thì đã chọn ở nhà để chăm sóc con CỦA MÌNH, vun vén cho gia đình.
Đối với mình, một nền tảng tư duy của một người tốt là sự sòng phẳng, không ai muốn cho đi mà chẳng nhận lại được gì. Nên chưa nói đến việc đáng ra phải bù đắp 1 phần “chi phí cơ hội” khi vợ phải tạm ngưng sự nghiệp, thì người chồng ít nhất cũng phải có thái độ hợp lý. Nhưng nhiều người thay vào đó, lại vin vào lúc phu nữ yếu đuối nhất, cơ thể và tinh thần chưa hồi phục, vất vả vướng bận con cái, chưa quay trở laị công việc nên tài chính bị phụ thuộc để làm tổn thương, nhẹ thì tỏ ra ban ơn, nặng thì coi thường, chì chiết. Biết sao được, kẻ phụ thuộc thì vẫn luôn là kẻ “yếu thế”
Vậy nên muốn tự bảo vệ mình, ngoài việc chọn “bạn đồng hành” có tư tưởng đúng đắn, có trách nhiệm, chuẩn bị kỹ cả tâm thế và tài chính trước khi có con, thì khi con đủ cứng cáp, hãy cho con đi học để khám phá thế giới, và mình cũng được tự do, chủ động, không bị phụ thuộc cả về vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống của mình, hãy nắm thật chắc trong lòng bàn tay nhé.Source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *