Infusionsoft là gì? Quản lý khách hàng hiệu quả với Infusionsoft

https://seotopx.net/wp-content/uploads/2021/12/infusionsoft.jpg

Infusionsoft là gì? Chúng ta có thể làm gì với công cụ này, hãy cùng GTV SEO tìm hiểu!

Với startup khi kinh doanh online; chủ doanh nghiệp thường tự mình hoàn thành công việc lại vừa cố gắng để phát triển; duy trì công việc kinh doanh. Điều này chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, một doanh nghiệp không thể quản lý tốt tất cả trong thời gian dài.

Tuy nhiên, Infusionsoft có thể hỗ trợ chủ doanh nghiệp tự động hóa các nhiệm vụ cần hoàn thành. Công cụ tạo điều kiện cho họ có nhiều thời gian hơn để nuôi dưỡng niềm đam mê; bớt lo lắng những chuyện nhỏ nhặt xung quanh.

Vậy, Infusionsoft là gì? Mục đích sử dụng của Infusionsoft là gì? Cùng đọc tiếp bài viết này nhé!

Infusionsoft là gì
Infusionsoft là gì?

Mục đích của Infusionosft

Infusionosft được tạo lập với mục đích hỗ trợ các công ty nhỏ. Khi họ không đủ khả năng phát triển đội ngũ nhân viên; tự động hóa chiến lược marketing và công việc bán hàng.

Infusionsoft có khả năng liên kết khách hàng tiềm năng đến các kênh bán hàng. Các kênh sẽ liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của họ, phần nào giúp tiết kiệm nhân viên; thời gian và tiền bạc.

Việc tự động hóa mà Infusionsoft có thể duy trì giúp bạn xây dựng một đội ngũ người dùng trả phí, và đảm bảo khả năng họ sẽ quay lại mua hàng. Hơn hết, các tích hợp liền mạch bao gồm những hướng dẫn rõ ràng cũng như cung cấp cho khách hàng những gì họ mong muốn. Cho dù đó là báo giá; mẫu đơn đặt hàng hay chỉ là thông báo mua sản phẩm.

Infusionsoft để làm gì? 3 Lợi ích của Infusionsoft với doanh nghiệp

Infusionsoft là phần mềm Email Marketing giúp mở rộng quy mô kinh doanh. Thay vì sử dụng hình thức tiếp thị qua email theo cách truyền thống; sao bạn không thử xem xét chuyển sang dùng Infusionsoft?

Tôi đảm bảo các tính năng mà nó cung cấp rất đáng đồng tiền và giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Cùng điểm qua những tiện ích mà Infusionsoft mang lại nhé:

1. Infusionsoft giúp phát triển doanh nghiệp

Như đã nói ở phần trên, Infusionsoft giúp doanh nghiệp tự động hóa các nhiệm vụ nhỏ nhặt thường ngày. Cũng như tăng hiệu quả quá trình bán hàng mà không bỏ sót bất kì vị khách tiềm năng nào.

Ngay cả khi đã bán được sản phẩm, bạn lại tiếp tục cần đến hiệu ứng tự động hóa ấy để đảm bảo họ sẽ quay lại mua hàng.

Theo xu hướng truyền thông hiện đại ngày nay. Đa phần khách hàng đều mong chờ vào chiến lược cá nhân hóa trong marketing (personalized marketing).

Có thể hiểu đơn giản thế này, người dùng thường nhận được hàng trăm email mỗi ngày; và nhiệm vụ của công ty bạn là làm sao để email gửi đến nổi bật hơn hẳn trong số hàng trăm ấy.

Ngược lại, email có thể nằm mãi trong hòm thư spam, dẫn đến sự mất mát lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Người tiêu dùng đang ngày càng thông minh, đòi hỏi cao hơn và cập nhật xu thế cũng nhanh hơn.

Bỡi lẽ đó, nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh, email của bạn cần được tùy chỉnh theo nhu cầu từng phân khúc khách hàng tiềm năng. Cùng với đó là tự động được gửi đến khi họ có tiền trong tay.

Nhìn chung, Infusionsoft có thể:

 • Tự động hóa tất cả các nhiệm vụ kinh doanh trực tuyến
 • Ghi chú lại mọi công việc mà nó làm
 • Cung cấp cho bạn một báo cáo bất cứ khi nào bạn cần dữ liệu

2. Analytics Infusionsoft cung cấp dữ liệu phân tích đáng tin cậy

Analytics Infusionsoft, infusionsoft vietnam, infusion soft
Analytics Infusionsoft cũng cung cấp các dữ liệu và phân tích vô cùng chính xác

Trong Infusionsoft, dữ liệu phân tích marketing vô cùng quý giá.

Cụ thể, bạn có thể dùng tính năng theo dõi khách hàng tiềm năng trên Infusionsoft Việt Nam để tính toán nguồn lợi lượng khách ấy mang lại. Hay xem xét những nơi họ thường hay lui tới theo chu kì từng quý, từng tháng hoặc từng năm. Nhờ vậy, nền tảng các trang mạng xã hội có thể vượt trội hơn so với những trang mạng khác.

Sử dụng Targeted Email với Infusionsoft

Một cách khác để phát triển công việc kinh doanh là sử dụng hình thức quảng bá tập trung bằng thư điện tử (targeted emails).

Đầu tiên, gửi email quảng cáo cho mọi người trong danh sách email của bạn.

Nếu bạn đang lo sẽ không đạt hiệu quả cao vì phần lớn khách hàng trong danh sách ấy đều là khách hàng cũ hoặc không còn liên hệ được nữa. Thì đơn giản thôi, hãy cá nhân hóa và tập trung toàn bộ email đến khách hàng mua sản phẩm trên cơ sở nhất quán hoặc hào hứng khi nhận được email của bạn.

Tiếp thị dựa trên hành vi mua hàng đang gây chú ý và các công ty có khả năng tận dụng hình thức này ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Hoặc phân chia các email mục tiêu của mình dựa trên những người đã nhấp chuột vào một liên kết nhất định. Hoặc những người đăng ký đã mở email nhờ vào một tiêu đề hấp dẫn nào đó.

Giải pháp này giúp bán hàng gia tăng (upsell), bán chéo, hạ giá và bán phụ hiệu quả. Bất kể bạn nghĩ ra kênh nào, Infusionsoft đều có thể xử lý nó.

Ngoài ra, Infusionsoft cung cấp nhiều nguồn đối thủ cạnh tranh. Để biết được công ty nào sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ, hãy liên hệ đến bộ phận hỗ trợ khách của Infusionsoft qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tuyến để nhận tư vấn cụ thể hơn.

3. Infusionsoft hỗ trợ các tính năng tích hợp

Infusionsoft có nhiều tích hợp nhưng một trong những tính năng hữu ích nhất là Infusionsoft tích hợp với WordPress.

Phần lớn các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng WordPress để quản lý blog online của họ. Tìm hiểu kĩ hơn. Bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên về các tính năng mà Infustionsoft có thể mang lại cho WordPress.

tích hợp infusionsoft và wordpress, infusionmail
Infusionsoft có thể tích hợp với nhiều nền tảng khác

Một trong những tính năng liên hệ tốt nhất mà Infusionsoft cung cấp là khả năng gắn thẻ liên hệ khách hàng dựa trên các hành vi cụ thể.

Điều này thật sự cần thiết cho quá trình cá nhân hóa các chiến dịch email và phân khúc khách hàng tiềm năng. Thẻ tag giúp phân loại từng liên kết theo vị trí địa lý, theo mối quan hệ và nhiều yếu tố hơn nữa, đặc biệt là với những liên kết còn mới mẻ.

11 Tính năng nổi bật của Infusionsoft

Từ 2 mục nêu trên, hẳn là bạn đã phần nào nhận biết được Infusionsoft là gì và tầm quan trọng của phần mềm này không chỉ trong công việc kinh doanh mà còn cả đời sống thường ngày.

Song, đặc tính nào làm nên sự khác biệt giữa Infusionsoft với các đối thủ cạnh tranh? Cùng tìm câu trả lời trong phần dưới đây nhé!

#1.  Khả năng thu thập khách hàng tiềm năng

thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, infusionsoft việt nam
Infusionsoft giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng

Thay vì phải tìm kiếm và gửi email bán hàng cho các khách hàng mới, sao bạn không thử gửi email giới thiệu kênh bán hàng đến những liên kết thu thập được tại một triển lãm thương mại nào đó?

Hiệu quả mang lại có thể khiến bạn bất ngờ đấy!

#2. Phần mềm tự động hóa tối ưu

Infusionsoft có thể tự động hóa quy trình bất kể trong hoàn cảnh nào.

Bạn có thể tạo các kích hoạt email dựa trên việc gửi biểu mẫu, mở email, số lần nhấp chuột và lịch sử thanh toán. Sử dụng quy trình tự động hóa để nhanh chóng doanh số bán hàng và chuyển đến các bước quan trọng tiếp theo.

Bên cạnh đó, Infusionsoft tự động hóa các công việc kinh doanh quen thuộc thường ngày để chủ doanh nghiệp tập trung đam mê cho những kế hoạch lớn hơn.

Hãy chăm sóc khách hàng trung hàng theo cách bạn muốn thay vì dành tất cả thời gian để nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng mới không có khả năng mang lại lợi ích gì.

#3. Tạo lập Landing Pages hiệu quả

Bạn biết rồi đấy, tạo Landing Page mất rất nhiều thời gian. Vậy nên, hãy tận dụng những template có sẵn trong Infusionsoft để công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn.

infusionsoft tạo landing page
Các template Landing Page có sẵn trong Infusionsoft

Các tính năng sử dụng vừa đơn giản lại vừa dễ dàng thực hiện theo nhu cầu chính xác của người dùng. Đâu chỉ có landing pages, Infusionsoft còn hỗ trợ luôn phần giao diện biến hóa email thú vị hơn. Infusionsoft có khả năng lưu trữ tất cả các chiến dịch email ở một nơi dễ dàng tìm kiếm và sao chép.

Từ đây, bạn có thể gửi email phản hồi cho khách hàng mới ngay sau khi họ mua hàng. Sử dụng thử nghiệm A/ B để tìm email ROI tốt nhất. Infusionsoft cho phép xây dựng tối đa năm biến thể độc đáo để nhanh chóng loại bỏ các email mờ nhạt.

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại báo cáo các chiến dịch email để tiếp tục cải thiện các số liệu thống kê của mình như tỷ lệ mở và nhấp.

#4. Kích hoạt emails tự động

Ngày nay, các doanh nghiệp kinh doanh online thường sử dụng email tự động (Trigger emails) để thu thập đánh giá từ người dùng.

email autoresponder, email tự động
Infusionsoft tự động hóa việc kích hoạt và gửi email

Theo lẽ dĩ nhiên, công ty nào càng được đánh giá cao thì người tiêu dùng sẽ càng tin tưởng mua hàng, thậm chí mua với mức độ thường xuyên hơn. Nhờ đó, họ dễ dàng gia tăng lượng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

#5. Xây dựng phễu bán hàng (Sale Funnels)

Với những doanh nghiệp nhỏ lần đầu thử dùng mô hình phễu bán hàng, các bước đầu tiên chẳng hạn như việc thu hút khách hàng chú ý đến email giới thiệu hay thậm chí khiến họ nhấp vào các trang Landing Page, có thể chẳng gây trở ngại gì.

quy trình bán hàng của công ty, quy trình kinh doanh bán hàng, quy trình quản lý bán hàng
Xây dựng phễu bán hàng trong Infusionsoft

Tuy nhiên, hầu hết đều không đạt được tiêu chuẩn bán hàng như mong đợi.

Điều này không phải do sự thiếu đầu tư về mặt sản phẩm mà là do không có thời gian theo dõi khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thật sự.

Bởi lẽ đó, để xây dựng một phễu bán hàng thành công, bạn cần đến sự trợ giúp của phần mềm tự động hóa tiếp thị Infusionsoft.

6. Infusionsoft giúp tạo lập phễu bán hàng cho riêng bạn

Phễu bán hàng thực chất là một khái niệm khá dễ nắm bắt. Hãy bắt đầu bằng việc trò chuyện với khách hàng tiềm năng mà bạn đã tìm kiếm được từ nhiều nguồn khác nhau.

Sau đó loại trừ những người không quan tâm và không có ý định tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp; mà chỉ tập trung hết tâm sức vào những người muốn mua sản phẩm sau khi tìm hiểu thêm về nó. Xuyên suốt quá trình tiếp xúc, do số lượng người bạn trò chuyện ngày càng ít đi, điều này tạo ra hiệu ứng kênh.

Càng xuống phía dưới, kích thước phễu càng nhỏ dần đi. Điều này nghĩa là tiềm năng mua hàng càng cao, tạo điều kiện cho bạn thực hiện việc trao đổi mua bán nhiều lần với những khách hàng cần bạn nhất.

Bạn có thể tạo lập nhiều phễu bán hàng tùy thích. Miễn là bạn vẫn tiếp tục nhận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Và qua đó, biết cách chọn lọc ra những ai có khả năng mua hàng cao nhất.

mô hình infusionsoft
Các tính năng đa dạng trong Infusionsoft giúp bạn xây dựng phễu bán hàng phù hợp với doanh nghiệp

Nhược điểm khi sử dụng mô hình phễu bán hàng

Một bất lợi khi sử dụng mô hình phễu bán hàng là nó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Khách hàng tiềm năng phải đi qua một hành trình dài nhằm xây dựng mối quan hệ, niềm tin với doanh nghiệp cũng như cảm gíc thoải mái khi mua hàng.

Để có mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn cần theo dõi họ. Không chỉ một hay hai lần mà là nhiều lần trước khi thực hiện đợt bán hàng đầu tiên. Bạn sẽ cần tạo các phễu bán hàng chuyên nghiệp nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đương nhiên là bạn có thể tự tạo phễu bán hàng cho riêng mình nhưng khó mà có thể duy trì nó lâu dài. Nhất là trong những ngày nghỉ hay khi bạn dành thời gian làm việc khác mà quên đi nhiệm vụ tương tác với khách hàng. Đây chính là lúc cần đến Infusionsoft, với chức năng thay bạn tự động hóa duy trì mọi mối liện hệ với khách hàng.

#7. Khắc phục lỗi trong phễu bán hàng

Infusionsoft cũng có thể khắc phục lỗi xảy ra trong mô hình phễu tiếp thị. Nếu chẳng may mất đi lượng khách hàng đáng kể sau khi gửi gửi email demo hay email báo giá, bạn cần thêm vào các email tự động để lấp đầy khoảng thiếu hụt ấy.

Nói cách khác, hãy tìm thêm khách hàng tiềm năng mới càng sớm càng tốt. Bạn càng nhanh chóng theo dõi với một khách hàng tiềm năng mới, họ càng có nhiều khả năng mua hàng từ bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng MailChimp 2021

#8. Thương mại điện tử

Nói về thương mại điện tử thì sẽ có vấn đề cần xem xét đấy, bao gồm hàng tồn kho, thanh toán, vận chuyển, đăng ký, khuyến mãi cùng nhiều yếu tố khác.

thương mại điện tử infusionsoft
Setup chiến dịch thương mại điện tử

Infusionsoft quản lý mọi thứ từ trên cùng một nền tảng, từ việc kiểm tra hàng tồn kho, theo dõi sản phẩm cho tới việc gửi đến khách hàng các chương trình ưu đãi.

Với mỗi tính năng, bạn có thể yêu cầu cho ra một bản báo cáo chi tiết về kết quả tiếp thị và bán hàng. Tiếp tục cải thiện doanh nghiệp chỉ với một cú nhấp chuột!

Nên nhớ, đừng vì quá tập trung vào việc tìm kiếm nguồn lợi từ khách hàng mới mà bỏ lỡ những cơ hội bán hàng cho các khách hàng hiện tại.

Có 3 cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tăng lượng khách hàng quan tâm.
 • Tăng giá trị mỗi đơn hàng bạn nhận được (AOV).
 • Khiến khách hàng mua sản phẩm từ bạn thường xuyên hơn.

#9. Tăng AOV với Infusionsoft

Đối với 3 cách trên, hầu hết các doanh nghiệp muốn tăng số lượng khách hàng sẽ chọn cách đầu tiên. Hai cách còn lại có hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Mặc dù việc thu thập thêm các khách hàng tiềm năng mới rất quan trọng. Nhưng việc tương tác và bán hàng cho khách hàng hiện có lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Một trong những cách dễ nhất để tăng AOV là tăng giá thành sản phẩm. Đây có lẽ là một động thái quyết liệt nếu là một doanh nghiệp nhỏ trong một thị trường đầy cạnh tranh nhưng có nhiều cách để tăng giá mà không làm tổn hại đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Cách tốt nhất để thử phương pháp này là tăng giá một vài sản phẩm. Sau đó thực hiện kiểm tra nhỏ để doanh số bạn tăng hay giảm sau khi tăng giá sản phẩm đó.

Nếu bạn không thấy doanh số giảm, nghĩa là mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm của bạn và bạn có thể tiếp tục tăng giá trên nhiều sản phẩm khác.

Ngược lại, nếu doanh số giảm, bạn chỉ cần giảm giá một lần nữa. Hoặc tăng giá của một loại sản phẩm khác. Để xem có mang lại hiệu ứng mới mẻ nào không.

Dù vậy thì chiến thuật tăng giá sản phẩm đáng để bạn dành thời gian. Để xem liệu bạn có thể khiến khách hàng của mình trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp hay không.

#10. Upsells và Cross-sells

Nếu chiến lược giá không thành công, bạn có thể thử hai phương pháp tiếp thị hiện đại hơn với upsells (bán gia tăng) và cross-sells (bán chéo).

Phương pháp Upsell

Upsell (bán gia tăng) là chiến lược nhằm bán được phiên bản có gía trị cao hơn so với sản phẩm mà khách hàng đã mua trước đó bằng cách cung cấp một sản phẩm có kích thước hoặc số lượng lớn hơn.

Chất lượng của mặt hàng cũng có thể được cải thiện thông qua việc upsell. Sản phẩm upsell thường ở mức chiết khấu hơn so với giá trị ban đầu. Điều này lôi kéo khách hàng nâng cấp khi họ chỉ dự định mua sản phẩm rẻ hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá trị của upsell phải đủ hấp dẫn để khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. Nếu không cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế hoàn hảo như mong đợi, việc bán hàng của bạn coi như không thành công.

Phương pháp cross-sell

Cross-sell (bán chéo) là chiến lược nhằm bán các sản phẩm khác – nhưng có thể có liên quan – với sản phẩm mà khách hàng đã mua (hoặc đang mua). Chiến lược này thường được hiểu là bán theo combo.

Bạn có thể giảm giá gói combo và tăng giá trị AOV. Bằng cách này, bạn sẽ kiếm thêm được một phần lợi nhuận nhỏ vì vốn dĩ ban đầu khách hàng chỉ định mua một mặt hàng, nay lại kèm theo nhiều phụ kiện khác đi kèm. Đây là thời điểm tốt để giới thiệu tới khách hàng dòng sản phẩm mở rộng trong trường hợp họ chưa biết tới chúng.

Ví dụ: bán chuyên bán đồ trang sức và khách hàng của bạn dự định mua một chiếc vòng cổ, bạn có thể cung cấp cho họ một chiếc nhẫn, khuyên tai và vòng đeo tay phù hợp để hoàn thiện vẻ ngoài của họ, đồng thời giảm giá cho gói combo 4 món đi kèm ấy.

Vậy là, cuối cùng, khách hàng mua cùng lúc 4 sản phẩm mà lại rất hài lòng vì được giảm thêm giá tiền cho toàn bộ sản phẩm ấy.

#11. Phân khúc khách hàng hợp lý

Khách hàng mãi mãi là khách hàng

Một khi là khách hàng, mãi mãi là khách hàng. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, bạn sẽ có mức doanh thu ổn định. Lẽ dĩ nhiên, tương tác với những khách hàng cũ đã từng mua hàng để họ quay trở lại bao giờ cũng dễ hơn là với những khách hàng mới.

Cũng dễ hiểu thôi, khách hàng cũ đã nhận biết phần nào về giá trị công ty của bạn. Họ đã kiểm tra chất lượng sản phẩm và quen dần với dịch vụ khách hàng của bạn. Nếu trải nghiệm của họ là tích cực, bạn chỉ cần mời họ quay lại hoặc gợi nhớ họ về doanh nghiệp của bạn thông qua một vài email tự động, cung cấp mã giảm giá hay yêu cầu họ viết bài đánh giá xác thực.

infusionsoft phân khúc khách hàng, quy trình quản lý bán hàng, quản lý bán hàng là gì
Đánh giá tiềm năng và phân khúc khách hàng hiệu quả trong giao diện leads của Infusionsoft

Infusionsoft – Xác định phân khúc khách hàng

Infusionsoft không chỉ giúp xác định chính xác phân khúc khách hàng cũ để bạn có thể gửi theo dõi sau khi mua, mà còn hỗ trợ dịch vụ đăng ký.

Dịch vụ đăng ký mang lại một nguồn doanh thu lớn nhờ vào nguồn chi phí từ khách hàng cho các yếu tố như bảo hành hoặc phát hành sản phẩm đặc biệt.

Yên tâm là bạn không cần phải ghi nhớ thời hạn hợp đồng của khách hàng đâu vì các gói thuê bao khách hàng cũng như tất cả thông tin quan trọng đều được lưu lại trong Infusionsoft. Tính năng tự động hóa đăng ký của Infusionsoft sẽ thay bạn gửi email cho khách hàng khi cần thiết.

Cuối cùng, hãy khai thác nguồn lợi từ những người dùng cũ bằng cách áp dụng hình thức cross-sells cho họ thông qua biên lai mua hàng. Cụ thể là bạn chỉ cần gửi kèm thông tin vài sản phẩm phụ trong email xác nhận mua hàng của khách. Giải pháp này không chỉ khiến khách hàng quay lại website mà còn mở ra một giao dịch mua bán khác.

5 Tính năng quản lý khách hàng của Infusionsoft

Phần mềm quản lý khách hàng CRM mà Infusionsoft cung cấp giúp doanh nghiệp mở rộng danh sách liên hệ, đồng thời thu hút nhiều người quan tâm hơn về sản phẩm họ đưa ra.

tính năng của infusionsoft, infusion là gì
Các tính năng của Infusionsoft

Mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng càng nhiều thì sẽ càng có lợi cho quá trình tính toán của CRM. Nó hoạt động tương tự như một mối quan hệ mặt đối mặt.

Bạn càng biết nhiều về một người cụ thể, bạn càng có thể tương tác với họ tốt hơn, bạn sẽ biết rõ hơn họ thích gì, không thích gì, nhu cầu của họ ra sao?,..

Khi đã xác định được những ai thật sự quan tâm và muốn biết thêm về doanh nghiệp và sản phẩm của mìn, tôi chắc rằng bạn sẽ khá bất ngờ đấy, vì theo kinh nghiệm của tôi thì con số ấy nhiều hơn gấp mấy lần những người không quan tâm.

Hơn nữa, những vị khách hàng tiềm năng ấy còn rất mong chờ nhận được email tiếp theo của bạn và tò mò về việc ra mắt sản phẩm mới.

Tuy nhiên, thu thập thông tin liên lạc là thiêng liêng những ngày này vì email spam là tất cả các cơn thịnh nộ. Để có được một liên lạc để bàn giao địa chỉ email chính và số điện thoại của họ là không dễ dàng.

Để có được thông tin này, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn xứng đáng nhận được thông tin đó. Tuy nhiên, với tình trạng email spam tràn lan như hiện nay thì việc có được data là điều khá khó khăn.

Mẹo dành cho bạn:

Muốn lấy liên hệ từ họ, bạn cần phải chứng minh email của bạn vượt trội và rất đáng được đón nhận, nghĩa là nội dung trong email phải văn minh, đảm bảo tính hợp lý và nhất là mang lại lợi ích nhất định cho người nhận..

Thu thập thông tin khách hàng sau khi bán hàng có lẽ là cách đơn giản nhất. Giao dịch bán hàng đầu tiên có thể cung cấp địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà và thậm chí thông tin thẻ tín dụng của họ.

Tất cả các chi tiết này có thể được phân đoạn thành nhiều mảng khác nhau (ví dụ: vị trí địa lý, nhân khẩu học,…) để chạy doanh số cụ thể cũng như là cơ sở mở ra các chiến lược marketing cá nhân hóa hiệu quả.

Bạn cũng có thể dùng webiste doanh nghiệp để kiếm thêm nhiều liên hệ mới bằng cách thêm vào khung hình tùy chọn “đăng ký nhận bản tin” ở mỗi trang và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung tin tức cho khách hàng khi họ nhấp nút “subscribe”.

Hãy nhớ rằng người dùng luôn mong chờ tương tác từ bạn. Nếu không nhận được bất kì phản hồi hay thông tin mới lạ nào. Họ có thể hủy đăng ký hoặc thậm chí quên luôn sự tồn tại của bạn.

Sử dụng danh sách email có sẵn để thăm dò ý kiến sản phẩm. Giáo dục khách hàng về lý do tại sao họ cần sản phẩm của bạn. Kèm theo đó cung những cấp sản phẩm độc quyền chỉ dành riêng cho những người đã đăng ký.

1/ Lead Magnets

Lead Magnets đóng vai trò to lớn trong việc phát triển danh sách email người dùng. Theo lẽ thường tình, người dùng thường ngại để lại thông tin của họ trên một website lần đầu truy cập vì chưa đủ độ tin tưởng.

Song, chỉ cần tìm thấy một vài Lead Magnets hấp dẫn như bản pdf khóa học miễn phí; chương trình ưu đãi trên các sản phẩm/dịch vụ mà người dùng đang quan tâm thì họ sẽ thay đổi ý định ngay.

lead magnet là gì, lead magnets, nuôi dưỡng lead
Quy trình nuôi dưỡng giúp chuyển đổi lead thu thập được giúp gia tăng chuyển đổi

Bất kể offer bạn mang lại là gì, hãy chắc chắn rằng nó đủ giá trị để người dùng sẳn sàng trao đổi thông tin cá nhân. Doanh nghiệp càng ít tiếng tăm thì Lead Magnets càng cần phải tăng độ hấp dẫn.

Một số Lead Magnets cũng nên để sẵn chế độ tải xuống ngay sau khi người dùng cung cấp thông tin cần thiết. Chẳng ai thích thú với việc chờ đợi hàng giờ hay thậm chí vài ngày chỉ để nhận được Lead Magnets miễn phí.

2/ Sales

Tin tức luôn được cập nhật liên tục, lan truyền rộng rãi trên internet nhưng không phải thông tin cũng chính xác hay cung cấp giá trị cho người đọc.

Vì thế, Lead Magnet bạn đưa ra nên mang tính giáo dục cao và cung cấp nhiều kiến thức mới lạ, thú vị đến cho độc giả. Hơn hết, Lead Magnets cũng phải được thiết kế bắt mắt và dung lượng file thích hợp, dễ dàng tải xuống (ngay cả trên thiết bị di động), lưu và in.

Bên cạnh việc tạo lập Lead Magnet hấp dẫn người dùng, bạn cũng nên đính kèm theo đó những quà tặng miễn phí nhằm gia tăng số lượng người đăng ký, góp phần đáng kể cho sự phát triển doanh nghiệp.

3/ Infusionsoft Landing Pages

Mục đích chính của việc tạo lập landing page là kéo thêm lưu lượng và số người truy cập vào website, sau đó, dùng những thông tin có được từ cho các hoạt động marketing về sau.

Landing Page đòi hỏi phải được thiết kế sao cho thật dễ nhìn, dễ tiếp thu. Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm tính hiệu quả, bạn cần chèn vào Landing Page vài lời mời gọi hành động, cung cấp đủ thông tin cho người đọc nhưng không yêu cầu quá nhiều từ họ.

Bạn nên bắt đầu bằng cách hỏi tên và email.

landing page trong infusionsoft, crm là gì
Giao diện tùy chỉnh Landing Page trong Infusionsoft

Sau khi có trong tay 2 thông tin này, bạn có thể sử dụng CRM (Customer Relationship Management) và chức năng tự động hóa Infusionsoft cung cấp để thu thập thêm nhiều thông tin khác từ khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như số điện thoại, nghề nghiệp, địa chỉ,…

Khi đã hoàn tất Landing Page, hãy bắt tay vào việc lan truyền nó trên các trang mạng xã hội và blog của công ty bằng các update lên đó đường dẫn đến trang Landing Page của bạn.

Tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập đến Landing Page càng tốt. Bạn thậm chí có thể đầu tư vào quảng cáo trả tiền nếu bạn muốn tăng cơ hội trang Landing Page của bạn được nhìn thấy hoặc muốn tăng tốc quá trình thu thập người đăng ký nhanh hơn.

Khi đó

Số lượng khách truy cập sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Thiết kế trang Landing Page thu hút người xem
 • Tặng kèm Lead Magnet hấp dẫn người dùng
 • Kéo về lưu lượng truy cập ổn định cho website.

Trong đó, Lead Magnet được hiểu như 1 offer nhằm giữ người truy cập ở lại lâu hơn trên Landing Page và khiến họ tự nguyện để lại thông tin cá nhân của mình. Khi bạn khiến mọi người đăng ký thông qua trang đích của mình, những người đăng ký đó sẽ mong đợi được nghe từ bạn.

Cho dù bạn tự động cung cấp cho họ nam châm chính sau khi đăng ký hoặc bạn gửi nam châm chính trong email ngay sau đó, điều quan trọng là tất cả các liên hệ mới của bạn đều nhận được email chào mừng chất lượng.

Sau khi đăng kí nhận Lead Magnet, người dùng hẳn sẽ rất mong chờ nhận được phản hồi từ bạn. Dù bạn chọn cách gửi ngay Lead Magnet đến người dùng ngay sau bước đăng ký hay gửi Lead Magnet ấy qua thư điện tử thì bạn nên nhờ phải kèm theo đó một welcome email thay cho lời cảm ơn họ đã đăng ký dịch vụ công ty.

4/ Welcome email chất lượng

Welcome email có nhiệm vụ xây dựng chữ tín cho công ty, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền vững giữa công ty và khách hàng tiềm năng.

Những người đã đăng ký trang của bạn thông qua Lead Magnet cũng cần nhận được welcome email có chứa các sản phẩm bổ sung mà họ có thể mua cho dù là dưới hình thức upsells hay cross-sells.

welcome email là gì, chuỗi email marketing infusionsoft
Kho email template đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Bởi lẽ, những vị khách ấy đủ tin tưởng bà hơn hết. Họ đã không ngần ngại bỏ qua các giai đoạn đầu trong mô hình phễu bán hàng; mà tiến ngay đến bước mua hàng.

Mỗi khách hàng sẽ có nhận định và lựa chọn cho riêng mình. Một số người sẽ đồng ý mua hàng ngay sau khi nhận được welcome email. Một số khác sẽ cần thời gian suy nghĩ thêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều quan trọng là bạn. Cộng thêm sự hỗ trợ từ phần mềm Infusionsoft, phải biết cách ứng biến thích hợp; đưa ra chiến lược đúng đắn cho từng phân khúc khách hàng.

5/ Chiến dịch marketing tự động hóa

Bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn thực hiện một chiến dịch marketing mang lại nguồn doanh thu đáng kể.

Hiện nay, ý tưởng marketing vô cùng phong phú tùy thuộc vào tính chất từng loại hình kinh doanh. Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả.

Cùng điểm qua vài ý tưởng dưới đây nhé!

Nếu chẳng may khách chỉ đặt sản phẩm bỏ vào giỏ hàng nhưng lại không mua cũng đừng vội nản lòng. Đây sẽ là cơ hội để bạn tiếp cận gần hơn với những vị khách ấy bằng cách gửi cho họ một email nhắc nhở. Trong đó bao gồm hình ảnh và mô tả về (các) mặt hàng họ để “quên” trong giỏ.

Chiến dịch marketing, marketing tự động hóa
Chiến dịch marketing tự động hóa

Lời nhắc đơn giản này có thể thúc đẩy họ nhanh chóng tiến hành mua ngay.

Hãy lưu ý phần này nhé

Ngoài ra, với những người đăng ký email. Bạn cũng có thể cung cấp thêm cho họ mã giảm giá sản phẩm; những chương trình ưu đãi độc quyền.

Riêng với những khách hàng trung thành hay thường xuyên mua hàng với số lượng lớn. Bạn nên tặng kèm chương trình ưu đãi là lẽ đương nhiên; thậm chí còn phải đặc biệt hơn bình thường.

Còn với những ai đã lâu rồi chưa quay lại mua hàng. Lúc này hãy nhẹ nhàng nhắn gửi nhhắc nhở họ với thông điệp “Chúng tôi nhớ bạn”.

Điều quan trọng là phải cho khách hàng biết rằng họ vẫn còn trong danh sách của bạn và nhắc nhở họ về lý do đăng ký lúc ban đầu.

 • Nếu cách này thành công, hiển nhiên những vị khách ấy sẽ quay lại mua hàng ngay. Góp phần tạo nên nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Ngược lại, nếu họ hủy đăng ký thì bạn cũng có lý do để lọc các liên hệ ấy ra khỏi danh sách email.

Phần kết

Infusionsoft góp phần to lớn cho sự phát triển và nâng cao giá trị doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Mặc dù hoạt động dựa trên nền tảng đám mây (cloud-based). Nghĩa là phải mất một khoảng chi phí nhất định hàng tháng. Nhưng không thể phủ nhận là Infusionsoft chăm sóc khách tốt hơn con người chúng ta.

Tính năng tự động hóa mà Infusionsoft cung cấp có tính liên kết và độ chính xác cao. Tôi cam đoan là Infusionsoft Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trái lại, phần mềm tự động hóa này còn giúp bạn tổ chức bộ máy doanh nghiệp hiệu quả. Cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí kinh doanh.

1> Tổ chức doanh nghiệp

Infusionsoft giúp bạn theo dõi các công việc hàng ngày. Chúng kiểm tra các cuộc hẹn và xác nhận mới ngay cả khi bạn đang chạy xe trên đường.

Đặc biệt, phần mềm dựa trên nền tảng đám mây cho phép hoạt động từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet, bất kể là làm việc tại nhà, văn phòng hoặc quán cà phê. Bạn thậm chí có thể lưu trữ và xếp hạng khách hàng tiềm năng của mình để biết những ai đã sẵn sàng mua hàng.

Hãy thôi lãng phí thời gian với khách hàng tiềm năng không phù hợp. Infusionsoft tự động hóa quy trình phễu tiếp thị và phễu bán hàng; để không bỏ sót bất kì vị khách hàng tiềm năng nào.

Mọi giao dịch và mọi tương tác đều được ghi lại. Bạn có thể tương tác trực tiếp hoặc thiết lập trả lời tự động ngay trong phần mềm.

2> Tiết kiệm thời gian

Khi Infusionsoft đã chốt xong một đơn hàng. Hãy tiến hành thêm một bước tự động hóa nữa; bằng cách dùng phần mềm đám mây tạo liên kết đến các đơn hàng tiếp theo.

Bạn có thể cài đặt thêm vào đó chế độ hẹn giờ và chế độ nhắc nhở. Sau đó, yêu cầu phần mềm cho ra bản báo cáo doanh thu chi tiết.

Thấy không, bạn chẳng cần tốn sức làm gì cả, Infusionsoft đã thay bạn hoàn chỉnh tất cả mọi việc rồi, tiết kiệm thời gian biết bao nhiêu!

3> Về phần chi phí

Infusionsoft chạy trên mô hình kinh doanh theo hình thức đăng ký. Cụ thể, để thiết lập một hệ thống tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Bạn buộc phải bỏ ra một khoản chi phí dao động từ động $1000 – $2000.

Phí dịch vụ hàng tháng dựa trên

 • Số lượng email bạn gửi đi
 • Số lượng liên hệ bạn cần lưu trữ trong cơ sở dữ liệu
 • Những tính năng bạn sử dụng.

Trong trường hợp ngân sách công ty không cho phép. Bạn có thể liên hệ với đối tượng đã từng sử dụng Infusionsoft để nhận mức giá ưu đãi tốt hơn.

Infusionsoft hoạt động dựa trên nền tảng đám mây nên doanh nghiệp cần sử dụng dàn máy tính đời mới. Chẳng hạn như Mac hay các thiết bị chạy hệ điều hành Windows.

Đồng thời, hệ thống mạng Internet cũng phải thật mượt mà đủ dung lượng để truyền phát video nhanh chóng. Phần mềm chạy tốt nhất trên các trình duyệt chính như Chrome, Safari hoặc Firefox. Microsoft Internet Explorer không được khuyến khích.

4> Giải pháp hoàn hảo cho những người mới kinh doanh online

Ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ. Bạn cũng có thể nhận biết Infusionsoft là gì và lợi ích Infusionsoft mang lại bằng trực quan.

Rõ ràng, với tính năng dễ sử dụng. Hỗ trợ tự động hóa công việc marketing, cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo. Infusionsoft hẳn là lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Tài Liệu Tham Khảo:

 • https://www.fullstackmarketing.co/infusionsoft/
 • https://www.automationninjas.com/blog/what-infusionsoft-is-part-one-what-is-infusionsoft/
 • https://salesfunnelhq.com/what-is-infusionsoft/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *