Đánh giá Top 11 plugin SEO WordPress tốt nhất được xếp hạng 2021

https://seotopx.net/wp-content/uploads/2021/12/seo-wordpress.jpg

WordPress được biết đến rộng rãi như một nền tảng web thân thiện với SEO. Vì thế để hoàn thành tốt những nhiệm vụ SEO thì việc sử dụng một WordPress theme được tối ưu hóa đúng cách kết hợp với các với plugin seo wordpress tốt nhất là điều vô cùng cần thiết.

Nhưng hiện nay với hàng trăm plugin seo có sẵn. Có vẻ như rất khó khăn trong việc chọn lựa những plugin seo wordpress tốt nhất.

Bài viết này, tôi đã tổng hợp 11 plugin tốt nhất trong năm 2021 để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Nhưng trước khi khám phá các plugin thì hãy cùng tôi xem xét các xu hướng seo cũng như các ranking factors hiện tại.

Xu hướng Seo wordpress mới nhất và các yếu tố xếp hạng năm 2021

1. Keyword trong Title, Description và Header tags

Title tag là một trong những tín hiệu tìm kiếm hiệu quả nhất. Nó cung cấp các mô tả chính xác nhất về nội dung của các trang.

Việc sử dụng từ khóa trong tiêu đề, meta description và header tag không chỉ giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên SERP mà còn tăng số lượt truy cập của người dùng.

plugin seo wordpress tốt nhất, với tiltle Keyword trong Title, Description và Header tags
Keyword in Title, Description và Header tags

2. Content cực kì quan trọng trong seo wordpress

Nội dung có giá trị và được cập nhật liên tục sẽ gây thiện cảm cho Google. Nó sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Ngày nay, yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn chứ không đơn giản là những thông tin cơ bản.

Vì vậy, content hay, hữu ích còn giúp trang của bạn đến gần hơn với người dùng. Thậm chí là còn được nhiều người chia sẻ, tạo thêm liên kết.

Ngoài ra, nội dung phải đủ dài để có thể bao quát nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề bài viết. Việc tạo nên một nội dung chất lượng là nhiệm vụ thiết yếu để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

3. Tăng tốc website trên thiết bị di động

Với bối cảnh người dùng di động ngày càng nhiều và không ngừng tăng như hiện nay.

Dự án AMP (Accelerated Mobile Pages) của Google hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng di động nội dung được tối ưu hóa cao hơn với tốc độ nhanh như chớp.

AMP cơ bản phụ thuộc với các tệp HTML chuyên dụng. Nó được thiết kế để tải  nhanh hơn nhiều so với các trang web tiêu chuẩn.

Với AMP, bạn có thể cung cấp cho người dùng di động những trải nghiệm tốt hơn. Cùng với đó của bạn sẽ có được số lượt truy cập nhiều hơn và có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

4. Page speed

Google đã chỉ ra rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chính quyết định thứ hạng của website.

page speed, plugin seo wordpress tốt nhất
Tốc độ tải trang nhanh ngày càng được google chú trọng

Thời gian đến first byte nhanh chóng (thời gian mà trình duyệt của bạn nhận được byte thông tin đầu tiên từ máy chủ) có thể ảnh hưởng tích cực đến việc index website của Google.

Đọc thêm:

majestic seo là gì
>> Đánh giá toàn diện về Majestic 2021
các loại seo tool
>> 29 Phần mềm SEO web FREE 2021

5. Structured data markup seo wordpress

Đánh dấu các structured data giúp tăng khả năng hiển thị website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đầu tiên, nó giúp các thuật toán của Google hiểu và index nội dung của bạn một cách hiệu quả hơn.

Thứ hai, nó tạo nên một cấu trúc độc lập trên kiến trúc của website bạn.

6. Tối ưu hóa hình ảnh

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng nên được tối ưu hóa để chúng có thể gửi các tín hiệu liên quan đến các công cụ tìm kiếm thông qua các caption, alt text và description của chúng.

Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng hình ảnh phải có định dạng tệp phù hợp và được nén cho website.

7. Internal links

Sử dụng các liên kết nội bộ mang đến rất nhiều lợi ích cho website. Nó không chỉ cải thiện số liệu trang web mà còn nâng cao các trải nghiệm người dùng.

Khi các công cụ tìm kiếm thấy rằng các website của bạn có số lượng liên kết nội bộ đáng kể. Chúng sẽ được đánh giá cao hơn.

8. txt

Các tệp robots.txt đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Nó cung cấp những hướng dẫn cụ thể để các web crawler thu thập dữ liệu trên trang web của bạn. Đồng thời nó còn giúp ngăn chặn Google index một số trang và hình ảnh.

9. Sitemap

Sitemap Website hỗ trợ các công cụ tìm kiếm index trang web của bạn hiệu quả hơn. Để bao quát toàn bộ các trang web của bạn và index được toàn diện thì các công cụ tìm kiếm rất cần đến sitemap.

10. Kiểm tra 404 errors

Các 404 errors không chỉ là một sự phiền toái cho khách hàng mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn. 404 errors gây ra  bounce rate cao.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu các công cụ tìm kiếm quan sát thấy khách hàng truy cập nhanh chóng rời khỏi web của bạn trong vài giây, các thuật toán của nó sẽ cho rằng người dùng không tìm thấy được các thông tin mà họ đang tìm kiếm và do đó trang của bạn sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

11. Seo wordpess với 301 redirection

Sử dụng redirect 301 để trỏ tất cả các URL HTTP của bạn đến HTTPS. Việc chuyển hướng này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết rằng một trang web đã được chuyển vĩnh viễn sang một địa chỉ web khác.

301 redirection
301 Redirect chuyển hướng trang web

Trong quá trình này, hầu hết mọi yếu tố seo ví dụ như link juice, độ tin cậy,… thuộc sở hữu của trang gốc đều được chuyển qua.

12. Facebook OpenGraph, Twitter Cards

Social content đang nổi lên như một phần không thể thiếu trong chiến lược seo mới.

Chẳng hạn, bạn sử dụng google để tìm kiếm một tổ chức và các trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị những trang Facebook và Twitter.

Điều này chỉ ra rằng người dùng sẽ bị thu hút bởi những nội dung xã hội hơn so với những nội dung có trên các website khác.

Do đó, nên tập trung các các công cụ truyền thông xã hội như Facebook OpenGraph, Twitter Cards để cải thiện thứ hạng cho trang của bạn.

Cùng với đó để có được thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, bạn nên sử dụng các plugin hay cho WordPress. Hãy cùng chúng tôi khám phá những plugin này nhé.

Các plugin hay cho wordpress

 1. WooCommerce. phục vụ website thương mại điện tử
 2. Jetpack giúp bảo mật, hiệu năng
 3. Keyy Two Factor Authentication
 4. SEO Ultimate dành cho seo cực kì hiệu quả
 5. Contact Form 7 tạo form liên hệ và nhiều tính năng khác
 6. Google Analytics Dashboard for WP (GADWP)

Top 4 plugin seo wordpress tốt nhất tích hợp nhiều tính năng trong một

 1. Yoast SEO (miễn phí/trả phí)
 2. SEOPressor (trả phí)
 3. SEO Ultimate (miễn phí/ trả phí)
 4. Premium SEO Pack (trả phí)

Vậy tính năng, ưu điểm và nhược điểm của 4 plugin seo wordpress này như thế nào? Cùng theo dõi tiếp nhé!

#1. Yoast SEO (miễn phí/trả phí)

yoast seo là gì
Yoast SEO – Công cụ hỗ trợ tạo dựng blog thân thiện với SEO cho WordPress

Với hơn 4.5 triệu lượt tải xuống, xếp hạng trung bình 4.7 sao với hàng ngàn đánh giá. Yoast seo chắc chắn là một trong các plugin cần thiết cho wordpress hiện nay.

Ngoài việc cải thiện seo cho trang web của bạn về mọi mặt, plugin cần thiết cho wordpress này còn giúp tối ưu hóa mọi kĩ thuật cho website. Nó được trang bị rất nhiều tính năng để trở thành một plugin toàn diện.

plugin seo wordpress
Sử dụng Yoast SEO

Các tính năng chính

 • Tạo content tốt hơn: Bản xem trước bài viết sẽ cho phép bạn xem website hoặc bài đăng của mình trông như thế nào trong các kết quả tìm kiếm.
 • Page Analysis: Tính năng này sẽ giúp kiểm tra nhiều yếu tố như độ dài trang, meta description, các focus keywords,…
 • Topic Cluster 2021
 • Meta and link elements: Với plugin này, bạn có quyền xác định các trang có hoặc không hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • XML sitemaps: Với tính năng XML sitemaps tiên tiến nhất, plugin này tự động tạo XML sitemaps và thông báo cho Google, Bing về sự tồn tại của nó (thay vì phải cài thêm plugin Google XML Sitemaps).
 • Social integration: Yoast SEO được trang bị triển khai Facebook OpenGraph để liên kết SEO và các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Multi-site compatibility: Không giống như một số các plugin cho wordpress khác, Yoast SEO tương thích với nhiều trang web.
 • Breadcrumbs: Tính năng độc đáo này cho phép bạn phát triển điều hướng dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Ưu điểm

 • Tích hợp nhiều tính năng trong một plugin cần thiết cho wordpress
 • Đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng
 • Tính năng tốt, hiệu quả

Nhược điểm

 • Tồn tại nhiều mối đe dọa về an ninh
 • Tốc độ trnag web có thể bị giảm khi tất cả tính năng được kích hoạt cùng một lúc

Các yếu tố xếp hạng được Yoast seo chú trọng

 • Keywords
 • Content
 • Facebook OpenGraph và Twitter Cards
 • Redirection
 • XML sitemaps

>>> Tìm hiểu thêm về: Content cluster là gì ?

#2. SEOPressor (trả phí)

Trong vài năm qua, Google đã tung ra một số lượng thuật toán đáng kể bao gồm Google Panda, Over optimization và Google Penguin.

Không giống như một số wordpress seo plugin hiện nay vẫn sử dụng các công nghệ cũ. SEOPressor đã được phát triển theo xu hướng các thuật toán mới nhất của Google.

plugin seo wordpress
Plugin SEOPressor

Các tính năng chính

 • Keyword SEO score:Với tính năng này bạn có thể theo dõi SEO score của các từ khóa mục tiêu.
 • Kiểm tra tối ứu hóa: Đôi khi các webmaster làm dụng các mẹo seo cho website của mình và bị Google phát hiện. SEOPressor sẽ giúp bạn theo dõi những hoạt động này.
 • LSI keywords: SEOPressor có thể đo lường site’s semantic quality của bạn thông qua công thức độc quyền của riêng nó được gọi là SemantiQTM . Nó làm cho plugin này có khả năng gợi ý cách để bạn tăng cường các signal cho các công cụ tìm kiếm.
 • Automatic smart linking: Với tính năng này, bạn có thể tự động thêm liên kết và từ khóa để tăng thời gian trung bình trên trang web, giảm bounce rate,…
 • Dynamic crawler control: Với SEOPressor, bạn có thể điều hướng các web crawler của các công cụ tìm kiếm index website của bạn.

Ưu điểm

 • Đây là một plugin seo wordpress tốt nhất cho phép bạn tập trung vào SEO trang web của mình một cách hiệu quả.
 • Bạn sẽ được hoàn lại tiền trong 60 ngày nếu không hài lòng với plugin này.
 • Cung cấp các thông tin cơ bản về seo.

Nhược điểm

 • Sẽ có một số khó khăn trong việc thao tác với những người mới bắt đầu làm seo.
 • Hỗ trợ khách hàng không được tốt.
 • Ảnh hưởng tiêu cực đến blog của bạn.

Các yếu tố xếp hạng được SEOPressor chú trọng

 • Keywords
 • Content
 • Social SEO
 • Images
 • Tags

#3. SEO Ultimate (miễn phí/ trả phí)

Plugin SEO Ultimate có khả năng nhập và xuất dữ liệu từ các nguồn khác nhau bao gồm cả các plugin seo wordpress tốt nhất của bên thứ ba.

plugin seo wordpress tốt nhất
SEO Ultimate là một trong những plugin trong wordpress được xếp hạng tốt nhất năm 2021

Các tính năng chính

 • Deeplink Juggernaut: Tính năng này cho phép bạn thiết lập từ khóa tự động. Seo Ultimate sẽ tự động tạo liên kết nội bộ trên trang web của bạn.
 • Code Inserter: Điều này cho phép bạn thêm các code vào header, footer, trước và sau content.
 • File editor: Bạn có thể chỉnh sửa tệp robots.txt trực tiếp trong bản điều khiển WordPress của mình.
 • 404 monitor: Nó cho phép các bạn theo dõi các 404 errors trong website của bạn.
 • Rich snippets: Phần này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hơn từ đó số lượt truy cập cũng tăng theo.
 • Social media optimizing: Để tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội thì SEO Ultimate sẽ tự động tạo một biểu đồ mở cho các bài đăng và trang web của bạn.
 • Title tag rewriter: Với tính năng này bạn có thể chỉnh sửa các title của trang, bài đăng cũng như các danh mục.
 • Author Highlighter: Tính năng này cho phép hiển thị tên tác giả của các bài viết trong các công cụ tìm kiếm.

Ưu điểm

 • Cung cấp nhiều tính năng hữu ích
 • Tùy chỉnh permalinks cho bất kì custom taxonomies nào

Nhược điểm

 • Những người mới bắt đầu sẽ gặp một số khó khăn trong thao tác
 • Cập nhật các tính năng chậm

Các yếu tố xếp hạng mà SEO Ultimate chú trọng

 • Keywords
 • Txt
 • Kiểm tra 404 errors
 • Tags
 • Social SEO

Plugin toàn diện vs chất lượng cao này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ để tối ưu website.

seo wordpress plugin
PRemium

Các tính năng chính

 • Backlink Builder: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng thêm trang web của mình vào thư mục của các trang web khác.
 • W3C validator: Tính năng này cho phép bạn kiểm tra việc markup các posts, page và custom taxonomies.
 • Page speed insights: Nó cho phép bạn theo dõi tốc độ website của từng bài posts trên desktop hay trên các thiết bị di động.
 • Monitor 404: Với tính năng này, bạn có thể theo dõi các 404 pages.
 • SEO friendly images: Tính năng này tự động cập nhật tất cả các hình ảnh và các thuộc tính ALT và tiêu đề phù hợp.
 • Facebook Planner: Bạn có thể đăng content của mình lên Facebook với sự hỗ trợ của tính năng này.

Ưu điểm

 • Cung cấp video của sitemap
 • Phân tích và tối ưu hóa hàng loạt

Nhược điểm

 • Link builder không nằm trên cùng một trang với các hoạt động seo hiện tại
 • Không có RSS settings

Các yếu tố xếp hạng mà Premium SEO Pack chú trọng

 • Page speed
 • 404 monitoring
 • Social SEO
 • Sitemap
 • Title và meta settings

Top 7 SEO Plugin cần thiết cho WordPress

#5. Org Rich Snippet (miễn phí) – Tối ưu hóa nội dung

Tất cả các tính năng trong Schema.org Rich Snippet được sử dụng để markup posts/pages với rich snippets. Nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm những thông tin chính xác và quan trọng để đưa vào Rich Snippet.

Đoạn thông tin này có tính tương tác cao,  chứa hình ảnh, tác giả,… giúp website của bạn nổi bật có có xếp hạng cao hơn trong SERPs.

seo wordpress
Org Rich Snippet để tối ưu hóa nội dung

Các loại content được tối ưu

 • Event
 • Review
 • People
 • Recipe
 • Product
 • Video
 • Articles
 • Software Application

Ưu điểm

 • Dễ dàng cài đặt
 • Miễn phí
 • Hỗ trợ nhiều loại rich snippet

Nhược điểm

 • Thiếu các tùy chọn customization và design
 • Không cung cấp hỗ trợ markup cho các doanh nghiệp địa phương

#6. SEO Friendly Images (Miễn phí) – Tối ưu hóa hình ảnh

plugin seo wordpress tốt nhất này tự động cập nhật tất cả hình ảnh của bạn với các ALT and TITLE attributes phù hợp cho mục đích seo.

Trong trường hợp bạn chưa cài đặt ALT and TITLE attributes, plugin này sẽ thêm các options cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Bằng cách tối ưu hình ảnh, bạn có thể mang lại một số lượng lớn traffic từ công cụ tìm kiếm hình ảnh.

hướng dẫn seo wordpress
Dùng SEO Friendly Images để tối ưu hóa hình ảnh

Các tính năng chính

 • Category placeholders: Tên danh mục, cửa hàng, parent name
 • Product placeholders: Tên sản phẩm, phân loại, nhà cung cấp, giá cả
 • Blog placeholders: Post name và store
 • Brand placeholders: Thương hiệu và store

Ưu điểm

 • Có sự xuất hiện của tính năng lazy load giúp website của bạn nhanh hơn 50 – 70%
 • Dễ cài đặt
 • Miễn phí

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí của SEO Friendly Images sẽ không được hỗ trợ một số tính năng. Để sử dụng bạn phải nâng cấp lên phiên bản premium version of SEO Friendly Images.

#7. SEO by SQUIRRLY (Free/Paid) – content optimization

Có hàng trăm plugin seo wordpress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa seo cho trang web của mình. SQUIRRLY sẽ giúp bạn loại bỏ các mối nguy hiểm trong quá trình tối ưu đó.

seo wordpress
SEO by SQUIRRLY

Đây là một plugin seo wordpress tốt nhất trong việc tối ưu hóa nội dung của bạn với các keyword nhất định. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra các chi tiết quan trọng nhất trong content như các từ khóa có xuất hiện trong tiêu đề, nội dung và URL hay không.

Các tính năng chính

Đèn chuyển sang màu xanh khi bạn thực hiện đúng các yêu cầu.

Các cài đặt seo không bị thay đổi.

Theo dõi mọi khía cạnh của chiến lượt content marketing của bạn.

Theo dõi tiến trình của bạn hàng tuần.

Đề xuất các tiêu đề phù hợp với từ khóa seo của bạn.

Social intelligence giúp bạn tạo được content tốt hơn.

Social intelligence
Màu xanh của Social intelligence sẽ tốt cho bạn

Ưu điểm

 • SQUIRRLY đưa ra các hướng dẫn cụ thể thông qua các tính năng giúp bạn tối ưu tốt nội dung.
 • Người mới bắt đầu vẫn có thể dễ dàng biết cách sử dụng

Nhược điểm

 • Một số tính năng không xuất hiện trong phiên bản miễn phí. Để có thể sử dụng bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro.

#8. Redirection (Miễn phí) – Technical

hướng dẫn seo wordpress
Redirection giúp webmaster kiểm soát các lỗi về link 301, 404

Plugin seo wordpress tốt nhất này giúp bạn theo dõi các lỗi 404, xử lí và 301 redirects. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thay đổi thư mục cài đặt WordPress hoặc đang di chuyển các trang từ một trang web trước đó.

Các tính năng chính

Custom ‘pass-through’ redirection cho phép bạn chuyển một URL đến một trang web hoặc tệp khác.

404 error monitoring giúp bạn nắm bắt các 404 error logs và chuyển chúng tới 301 redirects.

Bạn có thể redirect tất cả các URL.

Redirection statistic thông báo cho bạn về số lần redirect đã xảy ra, thời gian xảy ra,…

Ưu điểm

 • Redirect gần như là một điều phổ biến ở hầu hết các website và plugin seo wordpress tốt nhất cho phép bạn quản lí quá trình này từ WordPress dashboard mà bạn có.

Nhược điểm

 • Vì nó liên tục quét trang web của bạn để tìm lỗi 404 nên cần rất nhiều tài nguyên máy chủ. Điều đó đồng nghĩa với việc tốc độ trang web của bạn giảm đáng kể.
 • Hỗ trợ khách hàng chưa được tốt.

#9. AMP for WP (Miễn phí) – Technical

Khi sự phát triển của các thiết bị đi động ngày càng lớn thì việc làm cho website của bạn trở nên nhanh nhạy hơn là điều vô cùng cần thiết.

seo wordpress hiệu quả
AMP for WP là Plugin giúp tăng tốc độ website khi hiển thị trên thiết bị di động

lugin seo wordpress tốt nhất này tự động thêm các chức năng tăng tốc trên thiết bị di động vào các website WordPress. Từ đó tăng tốc độ cho các website của bạn. Với plugin này, bạn có thể thể tăng tốc độ website trên các thiết bị di động chỉ bằng vài cú click chuột.

Các tính năng chính

 • Custom AMP Editor cho phép bạn thêm nhiều loại content khác nhau đặc biệt là AMP.
 • Mobile redirection cho phép người dùng có trải nghiệm nhanh hơn. Từ đó tăng lượng truy cập và giảm bounce rate.
 • Custom AMP FrontPage
 • Unlimited color (Phối màu không giới hạn)
 • Hỗ trợ Google Analytics

Ưu điểm

 • Phân phối cực kì tốt
 • Không cần yêu cầu người dùng phải có kiến thức về mã hóa
 • Tích hợp WooCommerce

Nhược điểm

 • Chức năng còn hạn chế
 • Không dễ thao tác

#10. W3 Total Cache (Free/Paid) – Speed Optimization

Tốc độ trang web là điều mà cả Google và các marketers rất coi trọng. Plugin W3 Total Cache giúp mở rộng và duy trì một lượng lớn traffic mà không gặp phải bất kì sự cố nào.

seo wordpress
Giao diện website của W3 Total Cache plugin

Plugin seo wordpress tốt nhất này còn nâng cao trải nghiệm người dùng và seo cho website của bạn bạn bằng cách giảm thời gian tải xuống cũng như tăng hiệu suất trang web thông qua tích hợp CDN(mạng phân phối nội dung).

Các tính năng chính

 • Quản lí Transparent CDN với các theme files, Media Library and WordPress.
 • Tương thích với máy chủ chuyên dụng/ cá nhân và shared hosting.
 • Hỗ trợ tăng tốc Mobile Pages
 • Hỗ trợ SSL (Lớp cổng bảo mật)
 • Bộ nhớ đệm của nguồn cấp dữ liệu được lưu trữ trên CDN hoặc trên disk

Ưu điểm

 • W3 Total Cache cung cấp những giải thích chi tiết cho từng tính năng của nó.
 • Một trong những plugin seo wordpress tốt nhất lưu trữ toàn diện cho các trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nhược điểm

 • W3 Total Cache không nằm trong danh sách các plugin seo wordpress tốt nhất dễ sử dụng
 • Phiên bản miễn phí sẽ không được hỗ trợ đầy đủ

#11. Remove Query Strings from Static Resources (Miễn phí) – Speed Optimization

Hiện nay có rất nhiều công cụ dùng để phân tích tốc độ website như GTmetrix, Google speed insights,… Những công cụ này sẽ phân tích và tìm ra các lí do khiến cho tốc độ website của bạn bị giảm. Một trong những nguyên nhân gây ra việc này đó chính là query strings.

plugin seo wordpress
Remove Query Strings from Static Resources

Mặc dù các chuyên gia đã cung cấp nhiều giải pháp đề giải quyết vấn đề này. Có lẽ giải pháp tốt nhất để loại bỏ query strings là plugin Remove Query Strings from Static Resources. plugin seo wordpress tốt nhất này xóa các query strings khỏi các tệp CSS và JavaScript khỏi header.

Các tính năng chính

 • Plugin đặc biệt cho máy chủ Linux
 • Yêu cầu phiên bản PHP tối thiểu 5.5

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng như một mu-plugin
 • Cải thiện điểm số tốc độ trong công cụ như Pingdom, PageSpeed, YSlow,…

Nhược điểm

 • Thiếu đánh giá và các thảo luận để hỗ trợ
 • Bạn cần tham khảo máy chủ hoặc nhóm CNTT trước khi tiến hành cài đặt plugin wordpress hay này.

Kết luận

Hiện nay, có đến hàng trăm plugin seo cho wordpress có sẵn trên web. Danh sách 11 plugin mà tôi đề cập trong bài viết này là những plugin được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt chúng có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề mà nhiều web master gặp phải.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng đồng thời nhiều plugin seo wordpress tốt nhất, chúng là nguyên nhân làm chậm tốc độ website của bạn. Tốt nhất, bạn nên hủy kích hoạt các plugin mà bạn không sử dụng thường xuyên và kích hoạt lại chúng khi cần.

Cuối cùng, nếu không có plugin seo wordpress tốt nhất nào trong số các plugin này giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trong SERPs, bạn nên xem xét và chuyển sang nhà cung cấp hosting WordPress tốt hơn.

Hãy thông mình, suy nghĩ chủ động và sáng suốt trong việc lựa chọn nhé.

Chuẩn kiến thức SEO website ngay hôm nay! Tham khảo các khóa học SEO của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống chi tiết & update thường xuyên.

Tham khảo chủ đề:

 1. Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO: Tất tần tật những điều cần biết về SEO by Yoast WordPress
 2. SEOquake Plugin: Công cụ cực tuyệt vời để check SEO
 3. 20 Tool Test tốc độ web miễn phí cực chính xác
 4. Breadcrumb WordPress là gì? Sức mạnh của Breadcrumbs WordPress trong SEO Website
 5. AMP là gì? Hướng dẫn cách tạo Google AMP từ A-Z
 6. 5 cách loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị & xóa javascript tốt nhất 2021
 7. 15 Cách tăng tốc độ website WordPress hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *