Cách viết bài SEO để tăng lượt truy cập cho web

viết bài seo 1

Viết bài SEO đang làm một trong những cách thức hiệu quả để tăng lượng truy cập cho website cũng như quảng bá thương hiệu. Thực tế viết bài chuẩn SEO cho website được tiến hành theo quy trình bài bản, không quá khó để áp dụng và thực hiện.

  1. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Muốn hiểu bài viết chuẩn SEO là gì trước hết cần phải hiểu SEO là gì? SEO ở đây được hiểu là quá trình tối ưu hóa website để tăng thứ hạng trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Khi website được hiểu thị top đầu kết quả tìm kiếm sẽ dễ dàng tăng lượng truy cập. Nhờ đó website có lượng truy cập lớn tự nhiên mà không cần tốn kém chi phí đổ vào quảng cáo.

viết bài seo 1

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu nội dung

Từ cách hiểu trên có thể đưa ra định nghĩa về bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu hóa nội dung. Những bài viết này đáp ứng và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa tìm kiếm. Nhờ đó, bài viết chuẩn SEO có khả năng kéo lượng truy cập lớn về website từ công cụ tìm kiếm.

Dĩ nhiên để bài viết SEO có thể tăng lượng truy cập cho website cần phải áp dụng các kỹ thuật SEO khác nhau. Điều này nhằm mục đích chính là thúc đẩy thứ hạng của bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm, phổ biến nhất hiện nay là Google.

  1. Hướng dẫn cách viết bài SEO website

Rõ ràng muốn viết bài SEO để tăng lượng truy cập cho website thì việc áp dụng các kỹ thuật SEO là không thể thiếu. Hay nói cách khác, khi viết bài chuẩn SEO website cần phải tiến hành theo một quy trình bài bản.

2.1. Lên ý tưởng

Quy trình cách viết bài SEO website trước tiên cần phải lên ý tưởng. Để có được ý tưởng tốt nhất cho các bài viết SEO website cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, việc nghiên cứu từ khóa, lựa chọn chủ đề viết bài là quan trọng hơn cả.

viết bài seo 2

Ý tưởng là bước đầu để viết bài chuẩn SEO

Thông qua các công cụ phân tích từ khóa, người viết dễ dàng biết đâu là từ khóa đang thịnh hành, đang được tìm kiếm phổ biến. Từ đây, người viết sẽ biết được từ khóa nào nên xuất hiện trong bài viết SEO, và xác định được đâu là từ khóa chính, đâu là từ khóa phụ. Nhờ vậy khi triển khai viết bài SEO, từ khóa sẽ được sắp xếp tự nhiên, đáp ứng kỹ thuật SEO chuẩn nhất.

Khi đã có từ khóa thì việc chọn chủ đề nội dung để viết bài SEO cũng hết sức đơn giản. Thông thường ý tưởng chủ đề sẽ được hình thành qua việc nắm bắt những nội dung đang được người dùng quan tâm tìm kiếm hiện nay. Hay những trend tìm kiếm cũng sẽ là gợi ý tốt để có ý tưởng nội dung thu hút cho bài viết SEO.

2.2. Lên dàn ý

Khi đã có ý tưởng cụ thể hơn là từ khóa, chủ đề thì bước tiếp theo để viết bài SEO đó chính là lên dàn ý. Việc lên dàn ý có ý nghĩa quan trọng đối với một người viết bài chuẩn SEO. Có dàn ý bài viết SEO sẽ được triển khai nội dung mạch lạc, thống nhất, tránh tình trạng lan man, không trọng tâm.

viết bài seo 3

Bố cục của một bài viết chuẩn SEO cơ bản

Thông thường dàn ý viết bài SEO cần phải xác định đầy đủ các yếu tố như từ khóa chính, từ khóa phụ, tiêu đề bài viết, bố cục bài viết gồm các thẻ H, có chứa từ khóa. Trong đó, các thẻ H thường phải có nội dung định hướng để người viết triển khai nội dung chi tiết. Mặt khác, các thẻ H cũng phải có nội dung nhằm làm rõ chủ đề chủ đạo đã được xác định từ trước.

2.3. Triển khai bài viết

Đến với giai đoạn triển khai bài viết, người thực hiện cần bám sát đúng theo dàn ý bài chuẩn SEO đã được xây dựng trước đó. Nhiều người viết cho rằng đây là khâu khá đơn giản. Song để tạo ra được những bài viết chuẩn SEO chất lượng nhất cần đặc biệt lưu ý một số kỹ thuật SEO cơ bản và quan trọng.

cách viết bài seo web 1 

Viết bài chuẩn SEO cần đáp ứng được các kỹ thuật SEO cơ bản

Thứ nhất về mật độ từ khóa, rất nhiều người viết bài chuẩn SEO quá lạm dụng từ khóa nên thường chèn từ khóa với mật độ quá dày, mất tự nhiên khi đọc. Điều này là không nên đối với những bài SEO chuẩn.

Người viết tốt nhất nên đảm bảo mật độ từ khóa trong bài dao động từ 2 – 4% và các từ khóa được chèn ở những vị trí hài hòa, không quá gần nhau, cũng không quá xa nhau. Thông thường một đoạn nội dung chỉ nên xuất hiện 1 từ khóa.

Thứ hai, viết phần mở bài cũng đặc biệt cần chú ý khi viết bài SEO. Nhiều người vẫn thường nói “Văn hay chẳng đọ là dài, mới đọc mở bài đã biết văn hay”. Điều này cho thấy viết mở bài vô cùng quan trọng. Đối với một bài viết chuẩn SEO thì mở bài cần thể hiện được nội dung chính của bài viết.

Việc mở bài được viết gọn gàng, đầy đủ ý của chủ đề sẽ tránh được tình trạng lan man, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và quan trọng hơn là muốn đọc tiếp. Ngoài ra, để tốt cho quá trình SEO thì từ khóa chính cần xuất hiện ở câu đầu tiên của phần mở bài.

Thứ ba, quá trình viết bài SEO website còn đòi hỏi người viết chú ý đến thẻ H2. Yêu cầu cơ bản nhất trong viết bài chuẩn SEO đó là từ khóa chính cần xuất hiện ít nhất 1 thẻ H2. Riêng đối với những đoạn có H2 dài thì nên chia thành các thẻ H3 nhỏ hơn. Sự sắp xếp này đảm bảo cho bài viết có bố cục hài hòa, cân đối, hơn thế nội dung bài viết cũng dễ đọc, dễ theo dõi và gây ấn tượng tốt hơn với người đọc.

Thứ tư, là phần kết luận được ít người chú ý khi viết bài SEO. Để có được một bài viết chuẩn SEO thì phần kết luận cũng đặc biệt quan trọng. Một phần kết luận tốt trong bài chuẩn SEO cần tóm lại được ý chính của toàn bộ bài viết. Dĩ nhiên để đảm bảo yêu cầu SEO thì từ khóa chính cũng cần xuất hiện trong phần kết luận.

cách viết bài seo web 2 

Viết bài SEO còn cần văn phong mượt mà, cuốn hút

Tất cả những lưu ý kể trên là điều kiện cần cho một bài viết chuẩn SEO nhưng chưa đủ để có thể chắc chắn tăng lượng truy cập cho web. Thay vào đó, điều kiện đủ cho một bài viết chuẩn SEO còn yêu cầu người viết phải cung cấp những thông tin chính xác và thiết thực cho người đọc. Ngoài ra, các yêu cầu về không sai chính tả, ngữ pháp, câu văn mượt mà, cuốn hút cũng sẽ là lợi thế để tạo ra những bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhằm tăng lượng truy cập cho web.

Có thể thấy rằng, viết bài SEO không chỉ đơn giản là thực hiện đúng, đủ các kỹ thuật SEO, mà còn cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác. Làm tốt nhất điều này phải cần đến những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ viết bài chuẩn SEO, tối ưu website, v.v

Do đó, để có thể dễ dàng tăng lượng truy cập cho website thông qua viết bài SEO chuẩn, chất lượng thì quý khách nên tìm đến những đơn vị dịch vụ uy tín. Một trong số đó phải kể đến Nguyễn Huy – đơn vị hàng đầu cung cấp các cung cấp dịch vụ SEO website, dịch vụ content website chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ đến với Nguyễn Huy để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGUYỄN HUY

📍Địa chỉ: Số 15 ngách 11 ngõ 408 Trần Cung Bắc Từ Liêm Hà Nội

🏢 Website: https://seotopx.net/

☎Hotline: 0974 080984

✉Email: seotongthetopx@gmail.com

📁https://fb.com/seotopx.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *