Bác sĩ Trần Cảnh – Chuyên gia ung thư sớm

🆘 UỐNG COLLAGEN CÓ GÂY UNG THƯ KHÔNG? VÀ NHỊN ĐÓI CÓ LÀM KHỐI U NHỎ ĐI? ❓❓❓

👍 Hãy lựa chọn thông tin 1 cách khoa học và chính thống, đừng để bị Fake news làm cho bạn hoang mang nhé, bác sĩ Cảnh đã phân tích rất tỷ mỉ, mọi người chịu khó đọc nhé

Các mô trong cơ thể đều được cấu tạo từ 2 thành phần chính là tế bào và các chất nền ngoại bào (chất ở giữa các tế bào)

Chất nền ngoại bào (ECM) có ở tất cả các mô trong cơ thể. Và thành phần của nó collagen chiếm nhiều nhất cả ở mô lành lẫn mô ác tính vì nó chiếm tới 30% các loại protein trong cơ thể

– Các collagen bình thường, không những không làm hại, mà còn tốt giúp ngăn cản phát tán hay di căn của tế bào ung thư giống như 1 mạng lưới bao vây vậy

– Nhưng đặc tính của các khối u ác tính là liên tục thích nghi, liên tục biến đổi để phát triển mạnh nhất, nên nó sẽ tiết ra các hoạt chất gây viêm làm xơ cứng các collagen tốt, rồi nó tự sản xuất ra các collagen biến chất hoặc có ái lực với các tế bào ung thư tăng sự phát tán, làm di căn nhanh hơn

❓ Vậy cung cấp collagen có gây tăng nguy cơ ung thư không?
Câu trả lời là KHÔNG

Trong môi trường khối u ác tính, thì không phải mỗi nồng độ collagen tăng, mà tất cả các chất đều tăng, vì nó là vùng mô hoạt động mạnh nhất, tăng sinh nhiều nhất nên cần rất nhiều chất dinh dưỡng, chính vì phát hiện này mà các nhà “khoa học nửa vời” đã tự suy luận ra phương pháp bỏ đói tế bào ung thư bằng cách nhịn ăn để khối u nhỏ lại ấy => hoàn toàn ngu ngốc, biết cái ngọn không biết cái gốc.

Nhịn đói không làm tế bào ung thư chết mà chỉ làm cơ thể nhanh suy kiệt và ra đi nhanh hơn thôi. Vì bản chất tế bào ung thư là XÂM THỰC nên nếu không cung cấp cho nó thì nó sẽ đi CƯỚP chất dinh dưỡng của tế bào lành trong cơ thể để phát triển, và thậm chí còn phát triển nhanh hơn vì cơ thể suy kiệt, mất đi hàng rào miễn dịch tự nhiên có khả năng ức chế khối u. Kiểu như 1 khi mà tao đã cần, thì tao hút hết của xung quanh để phục vụ tao.

Ví dụ điển hình nhất là các bệnh nhân ung thư giai đoại cuối thường đau đớn không ăn được gì, nếu như theo lập luận trên thì khối u phải bé lại chứ? Nhưng thứ bé lại không phải là khối u, mà là cơ thể của họ, ngày càng gầy mòn chỉ còn mỗi da bọc xương rồi ra đi.

Vì vậy, có cung cấp hay không cung cấp collagen và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì khối u vẫn sẽ phát triển, và nếu không cung cấp đủ thì nó sẽ còn lấy chất dinh dưỡng của các tế bào lành làm tồi tệ hơn. Người bị ung thư hay bị thiếu máu, nhưng khối u lại tập trung rất nhiều mạch máu nuôi dưỡng, đó cũng là ví dụ cho sự xâm thực của tế bào ung thư, nó sẽ hút các dưỡng chất của cơ thể để phục vụ nó.

Và từ ngày phát hiện ra collagen có khả năng làm đẹp, thì đã có nhiều tỷ hộp được sản xuất, và 99% số này được phụ nữ tiêu thụ, nam giới rất ít khi sử dụng, nhưng tỷ lệ ung thư ở nam vẫn cao hơn ở nữ rất nhiều (57% so với 43% – Bệnh viện K).
Thử hỏi liệu nhiều người uống và độc hại thật thì tỷ lệ này phải thay đổi chứ? Và nếu có thời gian, hãy đến Bệnh viện K để hỏi xem trong số những người nằm đó, bao nhiêu người đã có điều kiện uống collagen?
——————
👨‍⚕️ Ths. Bs Trần Cảnh
🔹 Khoa Nội soi Bệnh viện K Trung Ương
🔹 Nghiên cứu sinh ung thư Đại học Y Hà Nội
Em xin phép copy bài viết của bác sĩ để các chị em không bị ảnh hưởng bởi các fake news trên mạng và yên tâm sử dụng các sản phẩm collagen.

Bác sĩ Trần Cảnh – Chuyên gia ung thư sớm


Source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *