20 công cụ kiểm tra tốc độ tải trang web miễn phí cực chính xác

https://seotopx.net/wp-content/uploads/2021/12/test-toc-do-website.jpg

Chúng ta điều biết rằng người dùng Internet họ thiếu kiên nhẫn khi đợi một trang Web tải. Do đó, hiệu suất và khả năng hiển thị của Website rất quan trọng. Tốc độ của trang web không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Mà nó còn có tác động trực tiếp đến SEO.

Để giúp xây dựng trang Web nhanh hơn, giới thiệu đến bạn các công cụ giúp kiểm tra tốc độ Web một cách dễ dàng.

Mẹo: Hãy kết hợp một số công cụ để kiểm tra tốc độ Website để bạn có được bức tranh tốt hơn về các vấn đề tốc độ Website.

Tất cả công cụ này đều hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không thử? Bắt đầu tìm công cụ đo phù hợp cho Website nào!

1. Page Speed Online

tốc độ website
Page Speed online, công cụ phân tích hiệu suất trang Web

Google’s Page Speed Online – Là sự thích ứng dựa trên tiện ích mở rộng trình duyệt Web Google Chrome. Tốc độ trang phân tích hiệu suất trang Web theo phương pháp hay nhất về hiệu suất Web của Google (một bộ quy tắc để có hiệu suất tối ưu giao diện người dùng).

Bạn có thể thu được nhiều thông tin từ công cụ Web tiện dụng này. Nó còn bao gồm báo cáo về các phương pháp hay nhất dành cho thiết bị di động để có hiệu suất tối ưu.

2. Pingdom Tools

Công cụ này Test tốc độ Website trực tuyến miễn phí của Pingdom. Pingdom (một dịch vụ giám sát máy chủ, mạng và trang Web). Cung cấp cho bạn một số báo cáo như phân tích thời gian mỗi đối tượng trang Web.

Ví dụ: hình ảnh, kiểu trang và thư viện JavaScript… Cần tải xuống và điểm hiệu suất cho những thứ như bộ nhớ đệm của trình duyệt. Một báo cáo hữu ích khác là phân tích trang cung cấp thông tin : Thời gian tải, kích thước trang và các yêu cầu.

3. Free Website Performance Test (BrowserMob)

kiem tra toc do website
Kiểm tra tốc độ trang Web – Free Website Performance Test

Đây là công cụ dùng kiểm tra tốc độ Web và hiệu suất miễn phí của BrowserMob. Một công ty cung cấp dịch vụ giám sát và kiểm tra tải trang Web. Cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tốc độ Website như:

Thời gian tải trung bình, tổng trọng lượng trang và số lượng đối tượng trang. Nó ping Web của bạn từ bốn vị trí để bạn có được cái nhìn toàn cầu về hiệu suất trang Web của mình.

4. Which Loads Faster

check tốc độ website
Công cụ mã nguồn mở Which loads faster

Faster phân chia hai trang Web so với nhau về thời gian tải. Bạn có thể tìm hiểu xem Google có tải nhanh hơn Bing không bằng cách sử dụng công cụ này. Faster là công cụ đơn giản so sánh trang web của bạn hoạt động tốt hay kém hơn các trang Web cạnh tranh. Công cụ mã nguồn mở này được tạo ra để thúc đẩy tầm quan trọng.

5. WebPagetest

test tốc độ web
Công cụ kiểm tra tốc độ Website – WebPagetest

Công cụ trực tuyến tiện lợi này kiểm tra tốc độ Web của bạn trong các trình duyệt thực (Chrome, Firefox..). Và cung cấp cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm trên khắp thế giới. WebPagest có cài đặt nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet phổ biến.

Ví dụ: DSL và quay số 56K, chặn quảng cáo để bạn có thể xem chi phí hiệu suất của việc chạy quảng cáo trên trang Web của mình.

6. Web Page Analyzer

đo tốc độ load website
Web Page Analyzer – Phân tích kiểm tra tốc độ trang Web

Trình phân tích đơn giản này – Có thể là một trong những công cụ lâu đời nhất hiện có với phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2003. Cung cấp cho bạn dữ liệu về kích thước, nội dung và thời gian tải trang Web của bạn. Web Page Analyze cũng cung cấp cho bạn các đề xuất về những điều bạn có thể cải thiện.

7. Keycdn 

kiểm tra tốc độ trang web
Kiểm tra tốc độ Web miễn phí của Keycdn

Công cụ để kiểm tra tốc độ Website miễn phí của Keycdn cho phép : Xem và test tốc độ Website đang hoạt động như thế nào ở các vị trí khác nhau trên toàn cầu.

8. SiteSpeed

kiểm tra tốc độ load web
Test tốc độ Web bằng SiteSpeed

Công cụ này kiểm tra tốc độ Web dữ liệu có liên quan về thời gian hiển thị trang. Chẳng hạn như thời gian tải xuống, số lượng kết nối được thực hiện và số lượng yêu cầu thực hiện.

Nó cũng có một số tính năng bổ sung như chạy thử nghiệm ngay cả khi trang Web có xác thực HTTP. Chỉ cần cung cấp mật khẩu cho trang và khả năng mô phỏng các loại kết nối Internet khác nhau.

9. K6

đo tốc độ web
Kiểm tra tốc độ Website tải trực tuyến miễn phí của K6

Công cụ hiệu suất và tải trực tuyến miễn phí của K6. Cung cấp nhiều dữ liệu về khả năng xử lý lưu lượng truy cập trang Web của bạn. Công cụ đánh giá hiệu suất Web này có khả năng hiển thị dữ liệu được vẽ biểu đồ như thời gian tải của người dùng.

Nó được mô phỏng bằng máy ảo tự động và các yêu cầu mỗi giây. Để xem máy chủ Web của bạn bền đến mức nào và nó có thể xử lý các yêu cầu trang web nhanh như thế nào.

10. OctaGate SiteTimer

test tốc độ trang web
Kiểm tra tốc độ trang Web trực tuyến OctaGate SiteTimer

OctaGate Site Timer là một công cụ dùng kiểm tra tốc độ Web trực tuyến khá đơn giản. Bạn cắm URL mà bạn muốn kiểm tra và đến lượt nó. Nó sẽ xuất ra một biểu đồ có tất cả các đối tượng có chứa thông tin như thời gian bắt đầu tải xuống.

Thời gian kết thúc và thời lượng cho mỗi phiên. Công cụ này có lợi cho việc nhanh chóng phát hiện các đối tượng trang tải chậm. Bạn có thể tối ưu hóa chúng nhằm cải thiện tốc độ trang Web.

Công cụ này rất có lợi, vì nó phát hiện nhanh các vấn đề trên web như cản trở web khiến web load chậm. Vì vậy cần tối ưu để tăng tốc độ website.

Các công cụ kiểm tra tốc độ Website khác

1. Web Site Performance Test (Dynatrace ~ free trial)

Công cụ thể hiện thời gian thực hiển thị thông tin những yếu tố như thời gian tra cứu DNS và thời gian kết nối của trang Web.

đo tốc độ website
Công cụ thể hiện thời gian thực Web Site Performance Test

2. Webslug

Tương tự như Which Loads Faster? Công cụ đề cập ở trên, Webslug sẽ test tốc độ Website và so sánh hiệu suất của hai trang Web.

kiểm tra tốc độ load trang web
Test tốc độ Website Webslug

3. Uptrends

Công cụ Uptrends cung cấp dữ liệu cơ bản về tốc độ Website, nhưng từ 35 vị trí khác nhau.

kiểm tra tốc độ website google
Công cụ Uptrends kiểm tra tốc độ Web

4. GTmetrix

Đây là một kiểm tra tốc độ Web, công cụ trực tuyến sử dụng YSlow và PageSpeed. Nó ​​đánh giá hiệu suất giao diện người dùng của trang Web, cung cấp cho bạn thông tin dễ hiểu.

tốc độ load web
Công cụ trực tuyến sử dụng YSlow và PageSpeed GTmetrix

5. Speed Test (WebToolHub)

Công cụ trực tuyến khá cơ bản cung cấp dữ liệu như kích thước trang. Cùng thời gian tải, tốc độ tải xuống và tốc độ trung bình ở dạng bảng.

test toc do tai trang
Công cụ đo tốc độ web – Speed Test

6. Rigor

Công cụ test tốc độ của Website này sẽ quét trang Web và thu thập dữ liệu liên quan đến hiệu suất Web. Bạn được yêu cầu cung cấp và xác minh địa chỉ email của mình để chạy thử nghiệm.

kiểm tra tốc độ Website như thế nào
Công cụ test tốc độ Website Rigor sẽ quét và thu thập dữ liệu liên quan đến hiệu suất Web.

7. Site Speed Checker

Một công cụ kiểm tra tốc độ Web cho bạn chạy thử nghiệm trên 10 URL cùng một lúc.

tốc độ web
Site speed checker cho phép chạy thử nghiệm trên 10 URL cùng một lúc.

8. Free Website Speed Test (Self SEO)

Công cụ kiểm tra tốc độ Web đơn giản cho bạn tùy chọn nhập tối đa 10 URL để chạy kiểm tra đồng thời.

kiểm tra tốc độ load website
Self SEO kiểm tra tốc độ trangđơn giản,tùy chọn tối đa 10 URL chạy đồng thời.

9. Geekflare

kiểm tra tốc độ hosting
Công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí – Geekflare

Là một công cụ để kiểm tra tốc độ Website miễn phí. Nó cho phép bạn kiểm tra như : Thời gian tải, thời gian đến byte thứ nhất, kích thước trang và phân tích nội dung của bạn. Nó cũng cung cấp nhiều bài test tốc độ Web để lựa chọn. Và làm sao cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời!

10. Sucuri LoadTimeTester 

Sucuri xem xét mất bao lâu để check tốc độ Website đầy đủ một trang trên Web của bạn. Nó đơn giản, miễn phí và dễ sử dụng.

công cụ test website
Sucuri LoadTimeTester xem xét thời gian để check tốc độ Website

Các công cụ trên đây đều là những công cụ kiểm tra tốc độ Web cải thiện Website tốt hơn.Tất cả đều là miễn phí lại rất hiệu quả, vậy tại sao lại không thử?

Kết luận

Các công cụ dùng để kiểm tra tốc độ Web có thể là một giải pháp giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu trong SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí này để kiểm tra Website.Tuy nhiên, hãy lựa chọn một công cụ nào thực sự phù hợp với Website của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Tham khảo bài viết liên quan:

 • Technical SEO: Hướng dẫn từ A-Z cách tối ưu Technical SEO cập nhật 2020
 • Cấu trúc Website: 15 tiêu chuẩn cấu trúc 1 trang web chuẩn SEO
 • Sitemap là gì? Cách tạo Sitemap & 13 Mẹo tối ưu Sitemap cho Website
 • Thẻ Canonical là gì? 7 Sai lầm sử dụng thẻ Canonical Tag trong SEO
 • Redirect 301 là gì? Kĩ thuật redirect giúp tăng 300% Organic traffic
 • Google Pagespeed Insights là gì? Cách đạt điểm trên Google Page Speed
 • AMP là gì? Hướng dẫn cách tạo Google AMP từ A-Z
 • 5 cách loại bỏ Javascript và CSS chặn hiển thị WordPress tốt nhất 2020
 • DMCA là gì? Hướng dẫn nhanh 5 bước đăng ký DMCA cho Website
 • Sitemap là gì? Cách tạo Sitemap và 13 Mẹo tối ưu Sitemap cho Website
 • Thẻ Hreflang WordPress ! Cách thêm “Hreflang” cho website từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *