11 Dấu hiệu cho thấy bạn cần công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp

https://seotopx.net/wp-content/uploads/2021/12/dau-hieu-ban-can-dich-vu-seo.jpg

Bạn có thể đang bỏ lỡ khách hàng của mình nếu website không “On-top” trang tìm kiếm, vì khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn lướt đến trang tìm kiếm sau.

Bạn đầu tư vào dịch vụ SEO nhưng vẫn chưa thấy mang về doanh thu như mong đợi. Tất cả những điều đó khiến bạn đau đầu. Vậy, hợp tác với công ty dịch vụ SEO uy tín bắt đầu từ đâu?

Đa phần bạn sẽ chọn việc tự mình làm SEO. Tuy nhiên đến lúc phải nhìn lại rằng điều đó có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Hãy cùng xem qua các dấu hiệu sau đây và đưa ra một quyết định đúng đắn hơn cho kế hoạch marketing của bạn.

Sau đây là các dấu hiệu để biết rõ liệu trang web của bạn có đang gặp các vấn đề cần tới sự giúp đỡ của dịch vụ SEO chuyên nghiệp hay không?

1. Không nhận được nhiều lưu lượng truy cập

Để biết được số lượt truy cập mà trang web bạn nhận được từ những người đã nhấp vào danh sách các tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Đầu tiên là bật Google Analytics trên trang web của mình và phân tích các lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang bằng cách: 

  1. Điều hướng đến mục “Thu nạp” trong Google Analytics
  2. Nhấp vào “Tổng quan” để xem bảng phân tích các kênh hàng đầu
  3. Nhấp vào “Tìm kiếm không phải trả tiền” để đánh giá phần trăm lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.
kiểm tra lượng truy cập với Google Analytics
Kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền với Google Analytics.

Nếu tìm kiếm không phải trả tiền của trang web không nằm ở thứ hạng được truy cập hàng đầu thì đã đến tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia SEO.

2. Doanh thu không tăng dù bạn đã áp dụng nhiều cách?

Đầu tư vào SEO là một điều đúng đắn! Nhưng liệu bạn đã đầu tư đúng cách hay chưa?

đầu tư vào SEO nhưng không có hiệu quả
Doanh thu không tăng dù bạn đã từng đầu tư vào SEO.

Bạn đã từng tham khảo các bài viết hoặc diễn đàn về SEO và thực hiện ngay cho trang web nhưng vẫn không thật sự mang lại hiệu quả. Thậm chí, bài viết cũng không lên được top 10 Google và doanh thu vẫn không thay đổi sau khi bạn áp dụng SEO vào việc kinh doanh của mình. 

Vậy đã đến lúc bạn nên cân nhắc về việc hợp tác cùng một dịch vụ SEO chuyên nghiệp và tạo ra doanh thu từ SEO cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang làm việc như điên và không thấy ROI tích cực, thì chắc chắn đã đến lúc đầu tư vào một chuyên gia.

Dịch vụ SEO TPHCM của GTV là một sự lựa chọn không tồi nếu doanh nghiệp bạn hoạt động tại khu vực TPHCM. Tìm hiểu thử nhé!

3. Một trang web đẹp… Nhưng không ai thấy vì vẫn chưa thể “on top”

Như tôi đã nói ở phần trên, nếu trang web của bạn không lên được TOP tìm kiếm của Google thì mọi việc bạn làm đều trở nên vô nghĩa. Và dù bạn có rót tiền vào cho trang web để nó trông thật long lanh nhưng lại chẳng có ai thấy được điều đó cả.

website bạn đang ở vị trí nào?
Bạn ở đâu trong những kết quả này?

Một trang web đẹp, chuyên nghiệp và rõ ràng bạn có thể tạo chuyển đổi ngay từ điều đó nhưng nếu khách hàng không tìm thấy bạn thì rõ ràng đó thật sự là một vấn đề lớn. Chẳng khác nào, bạn có một ngôi nhà thật đẹp nhưng lại chẳng có ai đến đó để tham quan và trao một lời khen.

Nếu đã đầu tư cho “ngôi nhà”, vậy bạn cũng nên bắt đầu có suy nghĩ việc tìm kiếm một Agency SEO chuyên nghiệp để có thể mang nhiều khách hàng đến với nó. Từ đó, có thể tạo ra các chuyển đổi và tăng doanh thu cho việc kinh doanh của bạn.

4. Website gặp các vấn đề về kỹ thuật

Sau khi tích lũy một đống kiến thức về SEO, bạn rất hào hứng để tự chạy SEO và tin rằng việc này sẽ mang lại một lượng khách hàng tiềm năng, lợi nhuận tăng vọt nhưng rồi…

“Bùm!” và “Lỗi”!

Điều khiến bạn thật sự đau đầu đã xuất hiện, tôi sẽ liệt kê một số lỗi cơ bản để bạn có thể thấy rằng nó sẽ lại mang rắc rối cho bạn đến nhường nào nhé!

Đầu tiên là,

Website không tối ưu cho thiết bị di động

Khoảng 6 tỷ người sử dụng các thiết bị di động và tính riêng ở Việt Nam là 70% tổng dân số tương đương 150 triệu thiết bị, theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota.

Đa phần mọi người ngày nay đều truy cập tất cả mọi thứ qua thiết bị di động, nên các doanh nghiệp hiện nay đều cố gắng tối ưu trang web của mình cho các thiết bị di động, nhằm mang lại nhiều khách hàng và doanh thu hơn.

website chưa được tối ưu cho mobile
Website chưa được tối ưu cho thiết bị di động

Ngay cả khi trang web của bạn có một xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, bạn vẫn có nguy cơ mất đi khách hàng tiềm năng của mình nếu trang web không phản hồi trên thiết bị di động. Hãy luôn đảm bảo mọi người đều có một trải nghiệm tuyệt vời bất kể họ có sử dụng thiết bị gì đi nữa.

Bạn không chắc chắn trang web của mình có tối ưu trên thiết bị di động hay không?

Truy cập vào công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để biết ngay. Và nếu bạn không thích những gì mình vừa thấy, đầu tư ngay vào dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho phép bạn có một trang web không chỉ xếp hạng tìm kiếm cao mà còn mang lại sự chuyển đổi cần thiết.

Trang web không được bảo mật với HTTPS

Năm 2018, Google bắt đầu gắn nhãn vào các trang web không phải HTTPS là “Không an toàn” trong trình duyệt.

Đề phòng bạn chưa biết, thì: 

HTTPS là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) là phiên bản an toàn của HTTP và giao thức mà nhờ đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối. 

website chưa có và chưa bảo mật https
Trang web có và chưa có bảo mật HTTPS.

Có nghĩa là tất cả các giao tiếp giữa trình duyệt và trang web đều được mã hóa. HTTPS thường được sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến có tính bảo mật cao như giao dịch ngân hàng và đặt hàng mua sắm trực tuyến.

Khách hàng sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi duyệt trang web của bạn nếu đảm bảo rằng nó có “lớp cổng bảo mật” hoặc chứng chỉ SSL . Các trang web có chứng chỉ SSL xuất hiện với biểu tượng ổ khóa đóng bên cạnh URL của chúng và bao gồm “https” so với “http” trong URL.

Về cơ bản, SSL bảo vệ thông tin nhạy cảm của khách hàng do trang web của bạn xử lý. Nếu trang web của bạn không được bảo mật HTTPS, đã đến lúc xem xét trợ giúp từ các chuyên gia và dịch vụ SEO chuyên nghiệp để cải thiện trang web của bạn.

Và tệ hơn là,

Dính án phạt vì từng “SEO mũ đen”

Nếu bạn từng mất kiên nhẫn trong việc chờ đợi thời gian trang web và sử dụng các cách như nhồi nhét từ khoá, nội dung ẩn, backlink liên tục với số lượng lớn… Và dính phải án phạt của Google thì đừng lo lắng, chưa bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu lại.

seo mũ trắng và seo mũ đen
Phân biệt SEO mũ trắng và SEO mũ đen

Thay vì tốn thời gian và tiền bạc để rồi nhận lại là chẳng gì cả, tôi tin bạn sẽ có một sự đầu tư đúng đắn và khôn ngoan hơn sau điều đó. Hợp tác với dịch vụ SEO và để các chuyên gia làm phần việc của họ sẽ là một nước đi hay trong ván cờ kinh doanh của bạn.

Nếu các chuyên gia đã đảm nhiệm việc SEO thì bạn sẽ làm gì đây?

À tất nhiên là ngồi nhâm nhi ly cafe và cảm nhận sự hiệu quả tuyệt vời với việc được lên top lâu dài ổn định và hoàn toàn hợp lệ với luật của Google. Thật dễ dàng đúng không?

Ngoài những lỗi mà tôi đã nói ở trên sẽ còn vô vàn những lỗi ngớ ngẩn khác mà dù vô tình hay cố ý bạn sẽ phạm phải trong quá trình tự làm SEO. Vậy nên, hãy đưa ra lựa chọn chuẩn xác hơn và làm những việc mà bạn nên làm để không phải tốn quá nhiều thời gian với SEO.

Xem thêm: 13 lỗi kỹ thuật SEO hay gặp và cách khắc phục

5. Khách hàng không thực sự trải nghiệm trên trang web của bạn

SEO không chỉ đơn giản là chỉ đưa trang web của bạn lên top mà còn cải thiện cả những gì nằm bên trong trang web. Các thành phần chính như điều hướng và hình thức trang web của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình khách hàng tìm kiếm thông tin trên đó.

phải thân thiện với mobile
Mức độ thân thiện với thiết bị di động.

Khách hàng thường không đủ sự kiên nhẫn để ở lại trang web của bạn quá lâu và chờ đợi, họ sẽ sẵn sàng nhấn ngay nút quay lại và lựa chọn các kết quả tìm kiếm khác.

Google sẽ đánh giá thời gian mà người dùng sẽ ở lại trang web của bạn khi xếp hạng, quan trọng là trang của bạn phải cung cấp sự trải nghiệm tích cực và những thông tin thật sự hữu ích với ý định của khách hàng.

Ngoài các yếu tố trên thì những gì thể hiện trên web như hình ảnh, video… Cũng là một cách tuyệt vời để tăng sức hấp dẫn đối với người dùng. Và các chuyên gia sẽ phân tích và điều hướng người dùng đến đúng với mục tiêu của bạn.

6. Có lưu lượng truy cập nhưng không mang lại chuyển đổi

So với việc không có lượng truy cập thì điều này còn kinh khủng hơn nhiều. Vì mặc dù bạn đầu tư rất nhiều vào trang web của mình nhưng lại chẳng có lượt chuyển đổi nào cả, khách hàng không mua hàng hay chọn sản phẩm của bạn và để nó mãi trong giỏ hàng.

có lượng truy cập, nhưng lại không có tỷ lệ chuyển đổi
Lượng truy cập nhiều nhưng không có chuyển đổi.

Sự lưỡng lự đó đến từ việc trang web của bạn chưa đủ sự thuyết phục đối với khách hàng. Những gì bạn thể hiện trong web từ hình ảnh đến các yếu tố câu chữ phải sự chau chuốt khiến khách hàng tin tưởng hơn như cách tôi chia sẻ với bạn về các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Điều này có liên quan đến một lỗi ở phần trên mà tôi đã nói, “SEO mũ đen” khi mà bạn chọn số lượng lớn backlink mà không phân biệt được liệu backlink đó thật sự chất lượng và mang lại lượt truy cập cho trang web của bạn hay không.

Backlink cũng là một tiêu chí để đưa trang web lên xếp hạng cao và nhận được sự tin tưởng, vì Google xem các liên kết đó như “phiếu bầu” ủng hộ trang web của bạn và danh tiếng tích cực của nó, nhưng những “phiếu bầu” đó phải đến từ các trang web có độ uy tín cao.

Ngược lại, Google sẽ nghi ngờ và đánh giá thấp trang web của bạn nếu trong đó có chứa các backlink độc hại. Khi đó backlink không còn là tiêu chí để thăng hạng mà là thứ sẽ khiến trang web của bạn bị dính án phạt.

backlink là tiêu chí xếp hạng quan trọng
Backlink là một tiêu chí xếp hạng quan trọng.

Một số backlink độc hại và không an toàn có thể kể như:

  1. Backlink tự động
  2. Trao đổi các Backlink 
  3. Link quảng cáo
  4. Liên kết trả tiền có PageRank
  5. Backlink từ sidebar và footer
  6. Mạng lưới blog

Vậy nên, nếu không thể hiểu rõ về nó bạn nên tìm đến các dịch vụ SEO chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

8. Bạn cần một sự ổn định lâu dài cho Website

Bằng cách này hoặc cách khác, bạn vẫn có thể đưa trang web lên top 10 tìm kiếm nhưng để tồn tại ở vị trí đó lại là câu chuyện khác. Nếu bạn sử dụng phương thức như “SEO mũ đen” thì nhanh nhất là bản cập nhật tiếp theo của Google sẽ xóa ngay trang web của bạn ra khỏi không chỉ top mà là cả công cụ tìm kiếm. 

Còn cách SEO chân chính thì sao? Liệu rằng bạn có thể tồn tại và cạnh tranh các trang web khác có sự hỗ trợ từ dịch vụ SEO chuyên nghiệp hay không? 

Thay vì chống chọi với điều đó một mình và mất đi vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tại sao bạn lại không lựa chọn cho mình một dịch vụ SEO chuyên nghiệp và để họ hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến SEO.

9. Không hiểu rõ về SEO hoặc chỉ dừng lại ở mức vừa đủ

Thôi nào! Luôn có vấn đề gì đó xảy ra phải không? Với một loạt ti tỉ thứ tôi vừa nêu trên nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn ổn và có thể giải quyết được một cách dễ dàng thì bạn đã sẵn sàng để tự chạy SEO cho trang web của mình rồi đấy.

không hiểu hoặc chưa hiểu hết về SEO
Tự học đôi khi là chưa đủ.

Nhưng nếu không, thì cũng đừng lo lắng. Vì đây chỉ là một số vấn đề có thể khiến bạn gặp rắc rối thôi. 

May mắn thay, một chuyên gia SEO tận tâm sẽ biết chính xác những gì cần tránh để giữ cho lưu lượng truy cập và thứ hạng của bạn luôn trôi chảy.

10. Bạn là doanh nghiệp địa phương và không có đội ngũ để SEO

Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đó là họ không đủ các phòng ban, các đội nhóm để giải quyết một công việc cụ thể như marketing. Tương tự với SEO, các chủ doanh nghiệp thường sẽ chọn cách đơn giản nhất là tự học và đào tạo lại các nhân viên. 

là doanh nghiệp địa phương và không có đội ngũ SEO
Đầu tư một đội ngũ chuyên nghiệp rất tốn kém.

Như vậy liệu đã đủ chưa? Hay mọi việc chỉ đang ở mức cầm chừng và sau khi áp dụng SEO vào trong kế hoạch kinh doanh của bạn mà nó không thực sự hiệu quả. Bạn cần phải xem xét thật kỹ rằng, thay vì: 

Tốn thêm thời gian để học và làm nhưng không mang lại hiệu quả. Hãy lựa chọn một dịch vụ SEO chuyên nghiệp với một mức giá bạn sẽ liệt kê vào chi phí nhưng những gì nó mang thật sự xứng đáng, có khách hàng tiềm năng và lợi nhuận tăng một cách rõ rệt.

Hãy dành thời gian tự học đó cho những công việc mang lại nhiều giá trị hơn.

11. Hay chỉ đơn giản là bạn không có thời gian tự học?

Quá rõ ràng rằng tự học SEO để hiểu và áp dụng được tốn nhiều thời gian và công sức. Chưa kể, người ta ước tính rằng Google thực hiện các thay đổi lớn nhỏ đối với thuật toán tìm kiếm của mình từ khoảng 500 đến 600 lần mỗi năm. 

Dù các thay đổi là không đáng kể nhưng ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đi làm ở các cấp quản lý hay nhân viên thì việc tự học SEO đồng thời liên tục cập nhật các thay đổi của Google sẽ ngốn một lượng lớn thời gian trước khi bạn có thể tự chạy được SEO.

tự học sẽ tốn thời gian
Tự học luôn tốn thời gian hơn.

Chuyên gia thì khác, việc của họ là cập nhật đổi mới liên tục để có thể mang lại những gì tốt nhất cho bạn cũng như các chủ doanh nghiệp khác. Vậy bạn còn ngần ngại gì để không thuê một công ty dịch vụ làm SEO?

Được rồi, nếu đã sẵn sàng thì hãy cùng tôi đến với phần tiếp theo nào!

Hướng dẫn tìm kiếm và lựa chọn Agency SEO chuyên nghiệp

Để tìm kiếm một Agency SEO, bạn chỉ việc lên Google và tìm kiếm với cụm từ như: “dịch vụ SEO” thì trang tìm kiếm sẽ hiện một loạt các kết quả. 

Và tôi khuyên bạn nên chọn kết quả đầu tiên hiện ra, vì SEO mà nên nếu dịch vụ SEO đó lên top 1 tìm kiếm của Google cũng phần nào chứng minh được rằng họ chuyên nghiệp và việc họ làm thực sự có hiệu quả.

các dự án mà GTV đã từng thực hiện
Xem qua các dự án mà họ đã từng thực hiện

Hãy chọn SEO uy tín! Đừng hi vọng vào một dự án “giá rẻ”

Những dự án hay dịch vụ giá rẻ là những gì mà bạn cũng nên đề phòng, vì rất thể họ sẽ thực hiện việc “SEO mũ đen” hay mang về các backlink độc hại như tôi đã nói ở trên.

Thông thường, một dự án SEO sẽ mất khoảng 6 tháng tuỳ vào độ khó dễ của dự án SEO và tất nhiên chi phí là thứ mà bạn cần phải bỏ ra để đạt một kết quả xứng đáng.

Đầu tư xứng đáng và nhận về những điều thật sự giá trị. Đừng để các dịch vụ SEO “giá rẻ” đó đánh lừa bạn mà lại không mang về điều gì cả.

Hãy để công ty dịch vụ chuyên về SEO đồng hành cùng bạn!

Chỉ đơn giản vậy thôi, chẳng gì tuyệt hơn khi bạn nhận sự hỗ trợ từ chuyên gia và qua đó có thể bạn vừa đạt được mục đích tăng thứ hạng website vừa học được điều gì thật sự có ích.

GTV MUỐN GIÚP BẠN X10 DOANH THU TỪ GOOGLE!

Hãy giúp chúng tôi thấu hiểu doanh nghiệp bạn trước khi đưa ra một giải pháp SEO tổng thể phù hợp nhất cho bạn.

Đăng ký ngay

Đến đây hẳn bạn đã có cho mình những kiến thức để chọn công ty dịch vụ SEO phù hợp rồi nhỉ?

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay để được GTV SEO hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp bạn. Đừng quên tham khảo thêm các kiến thức bổ ích về SEO ngay trên website của GTVSEO bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *